Người đồng sáng lập Tornado Cash không nhận tội rửa tiền và các cáo buộc khác: báo cáo

37

Nhà phát triển Tornado Cash, Roman Storm, được cho là đã nhận tội “không có tội”, phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến rửa tiền hơn 1 tỷ USD, bao gồm cả một tổ chức tội phạm mạng có liên hệ với chính phủ Triều Tiên và vi phạm lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Storm, một công dân Hoa Kỳ nhập tịch và là người đồng sáng lập công ty trộn tiền gây tranh cãi, đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 2 tỷ USD ngay sau khi bị bắt vào tháng 8.

Dave không nhận tội

Theo thông tin cập nhật từ Báo chí Nội thành, Bão biện hộ Bị truy tố “không có tội” trước Thẩm phán quận Katherine Polk Failla của Hoa Kỳ ở Manhattan về tội âm mưu rửa tiền, âm mưu vi phạm các lệnh trừng phạt và cộng tác với những người đồng mưu và nhà phát triển bị cáo buộc là Roman đã âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép. Semyonov cũng bị truy tố.

Các tội danh có hình phạt tối đa là 20 năm tù.

Trong khi các cáo buộc chống lại các nhà phát triển Tornado Cash đã gây ra phản ứng dữ dội từ chính quyền, mặt khác, OFAC tiếp tục chỉ ra rằng kể từ khi được thành lập vào năm 2019, máy trộn đã tạo điều kiện cho hoạt động rửa tiền hình sự, bao gồm cả việc gây nhầm lẫn cho hàng trăm cái tên khét tiếng của Triều Tiên. Tin tặc nổi tiếng Nhóm Lazarus đã đánh cắp hàng triệu đô la tài sản kỹ thuật số.

Ngoài ra, các công tố viên cho biết, mặc dù nhận được nhiều khiếu nại từ các nạn nhân bị hack, Tornado Cash đã phớt lờ mọi sáng kiến ​​​​biết khách hàng (KYC) hoặc chống rửa tiền (AML).

Số phận của người đồng sáng lập Tornado Cash đang ở thế cân bằng

Storm bị hạn chế đi lại nghiêm ngặt sau khi được tại ngoại, điều này hạn chế việc di chuyển của anh ta chủ yếu đến New York, New Jersey, Washington và các khu vực cụ thể của California. Anh ta sẽ vẫn bị quản thúc tại nơi cư trú ở Washington và phải trải qua cuộc kiểm tra ma túy định kỳ. Những người đồng sáng lập cũng bị cấm sở hữu súng hoặc tiếp xúc với bất kỳ đồng phạm, nhân chứng hoặc nạn nhân bị cáo buộc nào.

Mặt khác, Semyonov vẫn chưa bị bắt. Gần đây, ông đã được thêm vào danh sách các công ty và cá nhân bị trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Người đồng sáng lập thứ ba của Tornado Cash, Alexey Pertsev, đã bị chính quyền Hà Lan bắt giữ với tội danh tương tự liên quan đến hoạt động rửa tiền của nhóm Lazarus. Sau đó, anh ta được trả tự do vào tháng 4 năm 2023 trong khi chờ xét xử bắt đầu và hiện đang bị giám sát điện tử tại nơi cư trú để chờ xét xử.