Người đứng đầu sàn giao dịch Coinbase rời khỏi công ty

93

Vishal Gupta, người đứng đầu bộ phận trao đổi và thị trường tại sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase, đã rời công ty.

Sự ra đi của giám đốc điều hành diễn ra ngay sau khi Coinbase nhận được thông báo của Wells từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Một giám đốc điều hành tiền điện tử khác rời công ty

trong một chủ đề tweet Vào thứ Hai (ngày 10 tháng 4 năm 2023), Vishal Gupta thông báo rằng anh sẽ rời Coinbase sau gần ba năm làm giám đốc giao dịch và thị trường của công ty, vai trò mà anh đảm nhận vào tháng 9 năm 2020.

Giám đốc điều hành đã trình bày chi tiết một số thành tựu của Coinbase trong nhiệm kỳ của mình, bao gồm mở rộng tài sản từ 27 lên 236 và mua lại nền tảng phái sinh FairX, sau này được đổi tên thành Sàn giao dịch phái sinh Coinbase.

Trước khi tham gia sàn giao dịch, Gupta là phó chủ tịch và trưởng bộ phận quyền chọn niêm yết tại Hoa Kỳ tại ngân hàng đầu tư lớn Goldman Sachs trong 8 năm, như đã nêu trong hồ sơ LinkedIn của ông. Cựu giám đốc điều hành của Coinbase cũng đã lãnh đạo việc ra mắt và phát triển USDC của Circle.

Trong khi một báo cáo của Bloomberg cho biết giám đốc điều hành sẽ rời công ty để thực hiện một dự án mới, Gupta đã trích dẫn một nguồn tin ẩn danh cho biết trọng tâm tiếp theo của ông sẽ là xây dựng mà không cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào.

Sự ra đi của Gupta là sự ra đi mới nhất trong danh sách dài các giám đốc điều hành đã từ chức hoặc rời bỏ các công ty tiền điện tử, đặc biệt là trong một thị trường giá xuống. Alex Appleton, giám đốc tài chính và giám đốc điều hành của công ty khai thác bitcoin Argo Blockchain, đã từ chức vào tháng 2 năm 2023, trong khi Giám đốc điều hành BitMEX Alexander Höptner cũng từ chức vào tháng 10 năm ngoái.

Cuộc chiến của Coinbase với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ

Trong khi đó, Coinbase đang phải đối mặt với các rào cản pháp lý tại Hoa Kỳ. Vào tháng 3 năm 2023, sàn giao dịch tiền điện tử đã nhận được thông báo Wells từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, với cơ quan quản lý cho biết công ty có thể đã vi phạm luật chứng khoán.

Mặc dù sàn giao dịch tin rằng SEC đang nhắm mục tiêu vào dịch vụ đặt cược, thị trường giao ngay, Coinbase Prime và Coinbase Wallet, nhưng công ty cho biết họ không vi phạm bất kỳ luật nào và sẵn sàng đối mặt với bất kỳ hành động pháp lý nào. Cũng có báo cáo rằng gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ đang tìm cách xây dựng một nền tảng mới để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới.