Người dùng FTX, BlockFi bị nhắm mục tiêu vào kế hoạch lừa đảo sau khi vi phạm bảo mật Kroll

22

Người dùng FTX là mục tiêu do vi phạm an ninh tại Kroll, đại lý yêu cầu phá sản của công ty này. Sàn giao dịch tiền điện tử không còn tồn tại cho biết Kroll hiện đang thông báo cho các cá nhân bị ảnh hưởng bởi vụ việc, cung cấp cho họ hướng dẫn về cách tự bảo vệ mình.

Mặc dù đã cảnh báo người dùng “hãy cảnh giác cao độ về các nỗ lực gian lận và email lừa đảo được coi là các bên dẫn đến phá sản”, FTX nhấn mạnh rằng mật khẩu tài khoản và hệ thống vẫn không bị xâm phạm.

Người dùng FTX bị nhắm mục tiêu bởi kế hoạch lừa đảo

Theo bản cập nhật chính thức của FTX, một số người dùng đã báo cáo các email lừa đảo sau khi Kroll bị vi phạm an ninh mạng dẫn đến việc lộ dữ liệu khách hàng không nhạy cảm về những người khiếu nại cụ thể liên quan đến vụ phá sản đang diễn ra.

“Sự cố xảy ra với Kroll và Kroll đang thông báo trực tiếp cho những cá nhân bị ảnh hưởng về các bước mà khách hàng có thể thực hiện để tự bảo vệ mình. Mật khẩu tài khoản FTX không được Kroll duy trì và hệ thống của FTX không bị ảnh hưởng.” – Read Pick tuyên bố.

Điều này cũng đã được xác nhận bởi nhà điều tra nổi tiếng trên chuỗi ZachXBT, người khẳng định Bạn của anh ấy đã nhận được một email lừa đảo tương tự được liên kết với tài khoản FTX của anh ấy. Các email lừa đảo liên quan trước tiên tuyên bố rằng người dùng có đủ điều kiện rút tài sản kỹ thuật số từ tài khoản FTX của họ. Sau đó, nó hướng dẫn người dùng nhấp vào liên kết để tiến hành rút tiền.

BlockFi cũng bị xâm phạm

FTX không phải là công ty tiền điện tử phá sản duy nhất có dữ liệu người yêu cầu bồi thường bị xâm phạm trong vụ việc. BlockFi cũng đã biết về tình huống này vào thứ Tư, Kroll xác nhận rằng một bên trái phép đã có được quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng cụ thể từ người cho vay không còn tồn tại được lưu trữ trên nền tảng của Kroll.

BlockFi trong một tuyên bố với người dùng đảm bảo Hệ thống nội bộ và tiền của khách hàng không bị ảnh hưởng. Người cho vay cho biết những sự cố tương tự gần đây đã ảnh hưởng đến các nền tảng tiền điện tử bị phá sản khác, đồng thời cảnh báo người dùng không nên gia tăng các nỗ lực lừa đảo và cuộc gọi spam.

Nó nhấn mạnh thêm rằng cả BlockFi và Kroll sẽ không liên hệ với người dùng qua điện thoại, email hoặc tin nhắn văn bản để thu thập thông tin cá nhân. Quỹ phòng hộ tiền điện tử đang gặp khó khăn, đã nộp đơn tự nguyện theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ, cũng khuyên người dùng nên truy cập trực tiếp vào trang web và không nhấp vào bất kỳ liên kết email nào để đăng nhập.

Sự cố bảo mật xuất hiện khi BlockFi đấu tranh để ngăn chặn các nỗ lực của FTX và FTX Three Arrows Capital (3AC) để thu lại hàng tỷ đô la đã trao đổi giữa các công ty trước khi công ty này sụp đổ vào năm trước.