Người dùng Venmo thực hiện chuyển tiền điện tử vào tháng 5

30

Vào ngày 28 tháng 4, Venmo, nền tảng thanh toán di động phổ biến thuộc sở hữu của PayPal, đã thông báo rằng trong vài tuần tới, nó sẽ kích hoạt một tính năng mới cho phép người dùng chuyển tiền điện tử vào và ra khỏi nền tảng. Động thái này được coi là một phần trong nỗ lực không ngừng của Venmo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ dựa trên mã hóa từ cơ sở người dùng của nó.

Theo thông cáo báo chí, tính năng mới sẽ cung cấp nhiều tùy chọn và tính linh hoạt hơn để di chuyển và quản lý tiền điện tử. Nó dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 5 năm 2023, mang đến cho người dùng thêm tiện ích khi giao dịch với tài sản kỹ thuật số của họ.

Tăng trưởng đáng kể về người dùng tiền điện tử trên Venmo

Venmo báo cáo rằng kể từ đầu năm 2023, gần 50% khách hàng có số dư tiền điện tử đã tăng dung lượng lưu trữ của họ do tính bảo mật và dễ sử dụng của nó. Sự tăng trưởng ấn tượng này làm nổi bật mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử và nhu cầu về các công cụ và nền tảng dễ tiếp cận hơn để quản lý chúng.

Ngoài ra, hơn 74% khách hàng lưu trữ tiền điện tử trong ví Venmo đã giữ nó trên nền tảng trong 12 tháng qua; và tin tưởng vào khả năng quản lý tài sản kỹ thuật số của họ.

Công ty cho biết quá trình chuyển giao sẽ đơn giản và thân thiện với người dùng. Người dùng chỉ cần truy cập tab Tiền điện tử trong ứng dụng, xem tiền của họ và chọn “Gửi tiền điện tử” để chuyển đến hoặc từ ví. Quy trình hợp lý hóa này được thiết kế để khuyến khích người dùng mới khám phá và tham gia vào thế giới tiền điện tử.

Tương tự như vậy, người dùng sẽ có thể nhận tiền điện tử thông qua mã QR do Venmo cung cấp. Điều quan trọng cần lưu ý là, giống như bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào khác, không thể đảo ngược hoặc hủy chuyển khoản sau khi đã gửi, vì vậy hãy thận trọng khi nhập địa chỉ người nhận. Venmo có thể bao gồm các biện pháp bảo mật bổ sung và lời nhắc để đảm bảo người dùng kiểm tra kỹ chi tiết giao dịch của họ trước khi xác nhận.

Venmo sử dụng dịch vụ tiền điện tử để thu hút nhiều người dùng hơn

Theo báo cáo khoai tây được mã hóa, Venmo gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng 4 năm 2021 khi thông báo rằng họ sẽ cho phép hơn 70 triệu người dùng của mình mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Động thái này khiến Venmo trở thành một người chơi chính trong thị trường tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Theo trang web của mình, nền tảng này hiện hỗ trợ mua và bán bitcoin, ethereum, litecoin và bitcoin cash. Người dùng không thể sử dụng tiền điện tử làm tiền mặt kỹ thuật số; thay vào đó, dịch vụ ban đầu của Venmo coi tiền điện tử giống như một tài sản mà người dùng có thể mua và nắm giữ. Tuy nhiên, tính năng chuyển khoản mới có thể dẫn đến việc Venmo mở rộng các loại tiền điện tử mà nó chấp nhận trên nền tảng, tiếp tục mở rộng sức hấp dẫn của nó đối với nhiều người đam mê tiền điện tử hơn.

Về giới hạn, điều quan trọng cần lưu ý là, không giống như trao đổi tiền điện tử, giao dịch mua tiền xu của Venmo được giới hạn ở mức 20.000 đô la mỗi tuần và 50.000 đô la mỗi năm. Những hạn chế này đảm bảo mức độ quản lý rủi ro và giao dịch có trách nhiệm cho người dùng.