Người mua chữ ký tiềm năng phải từ bỏ kinh doanh tiền điện tử (Báo cáo)

13

Theo báo cáo, một công ty sẵn sàng mua lại Ngân hàng Chữ ký đang gặp khó khăn sẽ phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình. Những người quan tâm đến việc mua tổ chức tài chính hoặc Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) có thời hạn đến ngày 17 tháng 3 để gửi giá thầu.

Cả hai thực thể, những người cho vay lớn đối với nhiều tổ chức tiền điện tử, đã tiết lộ những khó khăn trong hoạt động vào đầu tuần này, khiến các nhà quản lý Hoa Kỳ phải đóng cửa chúng.

Điều kiện cần thiết: quên mã hóa

Theo Reuters gần đây báo cáobất kỳ nhà thầu tiềm năng nào cho Ngân hàng Chữ ký phải đồng ý từ bỏ mọi nỗ lực sử dụng tiền điện tử cho tổ chức.

chính quyền Hoa Kỳ bị ép Ngân hàng đã đóng cửa cách đây vài ngày sau khi tiết lộ các vấn đề lớn về thanh khoản. Fed khẳng định các biện pháp này nhằm tăng cường niềm tin của công chúng vào hệ thống ngân hàng địa phương.

Một số công ty liên quan đến tiền điện tử đã sử dụng dịch vụ của Chữ ký, điều đó có nghĩa là họ đang gặp rắc rối đáng kể.trao đổi Mỹ Coinbase cho biết họ đã nắm giữ 240 triệu đô la tiền mặt của công ty tại ngân hàng, trong khi blockchain Nền tảng cơ sở hạ tầng – Paxos – có 250 triệu đô la tiền đầu tư.

Những lo ngại nảy sinh về một cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể xảy ra ở nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới khi các cơ quan quản lý đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon: một trong 20 ngân hàng nội địa lớn nhất trước khi sụp đổ. Circle—công ty phát hành stablecoin USDC— nhận vào Có 3,3 tỷ đô la dự trữ tiền mặt còn lại ở đó.

Tin tức này có tác động tiêu cực đến tài sản, khiến tài sản này giảm giá trị đồng đô la xuống mức thấp nhất là 0,87 đô la (dữ liệu của CoinGecko). Trong những ngày sau đó, USDC đã ổn định và hiện đang dao động quanh mục tiêu giá của nó.

Tuần trước, một số nhà thầu, bao gồm Dịch vụ Tài chính PNC và Ngân hàng Hoàng gia Canada, đã khám phá các lựa chọn cho SVB. Reuters cho biết thêm SVB có thể nộp đơn xin bảo hộ phá sản để bán tài sản còn lại.

bẻ khóa trước chữ ký sự cố

BẰNG khoai tây được mã hóa Báo cáoTrước đây, các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ, bao gồm Bộ Tư pháp (DOJ) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), đã điều tra xem Ngân hàng Chữ ký có đang thực hiện các bước cần thiết để chống rửa tiền bằng cách giám sát các giao dịch hay không. Hiện chưa rõ khi nào cuộc điều tra bắt đầu và liệu nó có buộc các cơ quan quản lý phải đóng cửa cơ quan hay không.

Các nhà quản lý đảm bảo rằng họ đã hành động để ngăn chặn hiệu ứng domino có thể xảy ra trong lĩnh vực tài chính của Hoa Kỳ.Tổng thống Joe Biden cũng giảm bớt Lan truyền sự hoảng loạn, mô tả hệ thống ngân hàng trong nước là “an toàn”.

Ông cho biết những người nộp thuế sẽ không cảm thấy sự sụp đổ của SVB vì số tiền này sẽ đến từ các khoản phí được các ngân hàng phân bổ cho quỹ bảo hiểm tiền gửi. Tuy nhiên, các tổ chức và nhà đầu tư có liên hệ với các ngân hàng sẽ mất tài sản bởi vì “đó là cách hoạt động của chủ nghĩa tư bản”, ông giải thích.