Người nắm giữ USDC fork hơn 2 triệu đô la Mỹ bằng USDT ở mức 0,05 đô la để thoát khỏi sự cố tiền điện tử

19

Cơn ác mộng của mọi nhà đầu tư tiền điện tử bắt đầu khi những thay đổi đột ngột trong ngành dẫn đến sự hoảng loạn và bán tháo ồ ạt. Ảnh hưởng của hai tình huống này thường dẫn đến sự sụt giảm giá không thể kiểm soát và gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư.

Một ví dụ về sự kiện như vậy là thông tin Circle không thể rút 3,3 tỷ đô la từ Ngân hàng Thung lũng Silicon. đặc biệt, ngân hàng đóng cửa Được cung cấp bởi Bộ Bảo vệ Tài chính và Đổi mới California.

Sau tin tức, một đợt bán tháo ồ ạt xảy ra sau đó, khiến các nhà đầu tư kém may mắn thua lỗ nặng nề trong các giao dịch thất bại.

Thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư tiền điện tử

Các vấn đề bắt đầu khi công ty tiền điện tử Circle thông báo rằng họ chưa nhận được khoản chuyển khoản 3,3 tỷ đô la từ các ngân hàng ở Thung lũng Silicon. Ngay sau khi thông báo được đưa ra, nhiều nhà đầu tư USDC đã hoảng sợ và bắt đầu rút tiền. kết quả, USDC stablecoin từ đô la.

Trong khi một số nhà đầu tư đã đủ nhanh chóng để hoán đổi USDC của họ lấy USDT, thì các nhà đầu tư đã không may mắn như vậy.trong một bài đăng trên twitter Được chia sẻ bởi BowTiedPickle, nhà đầu tư đã trả 2 triệu USD nhưng nhận được 0,05 USD bằng USDT.

Những người nắm giữ USDC đã chia tách hơn 2 triệu đô la Mỹ bằng USDT ở mức 0,05 đô la để thoát khỏi sự cố thị trường tiền điện tử
Thị trường USDC trên biểu đồ giảm mạnh hơn 13% l Nguồn: Tradingview.com

Sau khi đào sâu vào vấn đề, BowTiedPickle phát hiện ra rằng các nhà đầu tư đã sử dụng bộ định tuyến tổng hợp KyberSwap để bán “một lượng lớn 3CRV (DAI/USDC/USDT) LP token thành USDT”. Người dùng đã lưu trữ stablecoin tiền điện tử trong một nhóm thanh khoản mà anh ta có thể bán để lấy USDT với mức trượt giá 6%. Nhưng như BowTiedPickle đã tiết lộ ở trên, anh ta đã chọn một cách tiếp cận mờ ám.

Trong lúc vội vàng, nhà đầu tư đã quên đặt mức trượt giá mà lẽ ra anh ta có thể đặt giá cho giao dịch. Điều này là do lỗi của con người và dẫn đến mất tiền vĩnh viễn.

Giới thiệu về USDC Saga

USDC là stablecoin lớn thứ hai trên thị trường sau USDT. Tại thời điểm viết bài, stablecoin đã mất chốt với đồng đô la Mỹ. Nó hiện có giá 0,9169 đô la, giảm 13,68% vốn hóa thị trường.

Vấn đề USDC bắt đầu khi Circle chia sẻ kết quả kiểm toán mới nhất của mình, tiết lộ rằng kể từ ngày 31 tháng 1, 20% dự trữ của nó, tương đương 8,6 tỷ đô la, được giữ tại các tổ chức tài chính khác nhau, bao gồm cả Silvergate, dẫn đến sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon .

Để minh bạch với khách hàng, Circle Thông báo Nó đang gặp khó khăn trong việc rút 3,3 tỷ đô la từ khoản dự trữ USDC trị giá 40 tỷ đô la của SVB. Nó cũng tiết lộ rằng nó tham gia cùng với những người gửi tiền và khách hàng SVB khác để kêu gọi sự liên tục của nó.

Thật không may, thông báo này đã gây ra những hậu quả tiêu cực khi sự hoảng loạn bắt đầu, khiến nhiều nhà đầu tư phải rút lui. Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase và Binance đã tạm dừng chuyển đổi USDC 30 phút sau thông báo, càng làm trầm trọng thêm tình hình.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com