Người phụ nữ 71 tuổi người Israel đã kiếm được gấp 100 lần khoản đầu tư BTC của mình, bác bỏ vụ kiện chống lại ngân hàng địa phương bất hợp tác

28

Esther Freeman, một cư dân Israel 70 tuổi, người đã biến khoản đầu tư bitcoin trị giá 3.000 đô la thành hơn 320.000 đô la vào năm 2021, đã chấm dứt các thủ tục pháp lý với Ngân hàng Hapoalim. Việc sau này miễn cưỡng chấp nhận lợi nhuận tiền điện tử của cô ấy đã đặt ra nghi ngờ về nguồn tiền mà cô ấy đã sử dụng để vận hành nhóm bitcoin.

Khoản đầu tư của cô hiện trị giá khoảng 160.000 đô la khi tài sản kỹ thuật số hàng đầu giảm giá trong vài năm tới.

Trường hợp bị bác bỏ chưa đầy hai năm sau khi bắt đầu

người hưu trí Israel làm tiêu đề Vào tháng 11 năm 2021, khoản đầu tư ban đầu của cô ấy vào Bitcoin là 3.240 đô la đã tăng lên mức đáng kinh ngạc là 324.000 đô la. Cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đã tham gia hệ sinh thái BTC vào năm 2013, nghĩa là cô ấy đã mất 8 năm để thấy lượng dự trữ của mình đạt đến mức này.

“Tôi lắng nghe các con trai, cháu trai và những người trẻ tuổi của mình và nói rằng tôi sẽ thử. Với sự ngây thơ thực sự của một người dân bình thường, không biết gì về vấn đề này”, bà giải thích về lý do quyết định của mình.

Trong khi Freeman nghe có vẻ như cô ấy đã trúng xổ số, thì cô ấy lại gặp phải vấn đề bất ngờ với Ngân hàng Hapoalim, ngân hàng này đã từ chối gửi tiền lãi. Tổ chức tài chính tuyên bố rằng khoản đầu tư ban đầu của cô vào bitcoin là tiền mặt, có thể bắt nguồn từ một quy trình bất hợp pháp.

“Bản chất của tiền ảo (tức là tiền kỹ thuật số) cho phép chúng được chuyển ẩn danh và không bị giám sát, thường không sử dụng các yếu tố tài chính áp dụng cho chế độ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố,” ngân hàng cho biết thêm vào thời điểm đó.

Freeman đã chỉ định một luật sư và đệ đơn kiện tổ chức này, khẳng định rằng cô ấy là khách hàng trung thành trong nhiều năm. Cô ấy cũng tuyên bố số tiền này sẽ giúp một trong những đứa con của cô ấy mua một căn hộ.

Bất chấp những nỗ lực của Freeman, cô ấy dường như đã không thành công trong cuộc chiến pháp lý với Ngân hàng Lao động, mà gần đây Bị sa thải trường hợp.

“Vụ kiện chống lại ngân hàng đã bị bác bỏ. Ngay từ đầu, ngân hàng đã hành động theo nghĩa vụ của mình theo luật, bao gồm cả Đạo luật chống rửa tiền”, cơ quan tiền tệ cho biết.

Nó cũng chỉ ra chính sách của mình, theo đó không nên bắt buộc phải chấp nhận các khoản tiền được tạo ra từ các khoản đầu tư tiền điện tử.

Freeman gọi những tuyên bố của ngân hàng là “vô căn cứ.” Luật sư của cô, Shaul Zioni, xác nhận rằng vụ kiện đã chấm dứt, đồng thời cho biết thêm rằng chính quyền Israel hiện đang tìm cách thiết lập một cơ chế để điều chỉnh việc chuyển tiền như vậy. Ông không nói liệu những người hưu trí có thể gửi tiền lãi vào một thời điểm nào đó hay không.

Lợi nhuận không còn quá lớn nữa

Thật thú vị, khoản đầu tư bitcoin của Freeman hiện được tính bằng đô la, rất khác so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021. Ở mức giá hiện tại, khoản đầu tư bitcoin của cô ấy trị giá khoảng 160.000 đô la, tương đương giảm 50%.

Rất khó để dự đoán liệu đầu tư có tăng trở lại mức như vậy trong tương lai hay không. Tuy nhiên, có nhiều sự phát triển đang chờ xử lý trong ngành công nghiệp tiền điện tử có thể thúc đẩy một đợt tăng giá khác đối với các tài sản kỹ thuật số lớn hoặc khi chúng xảy ra.

Một quỹ ETF BTC giao ngay có thể được chấp thuận ở Hoa Kỳ, khả năng được các công ty lớn như Tesla hoặc Apple áp dụng hoặc halving rất được mong đợi vào năm 2024 có thể là một số yếu tố góp phần.