Người sáng lập Cardano nói rằng việc SBF được truyền thông miễn phí cho thấy mức độ tham nhũng

31

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano blockchainchỉ trích các phương tiện truyền thông chính thống và bất kỳ ai cố gắng vẽ ra những hành vi sai trái của Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã phá sản, là những sai lầm khiến anh ta trông giống một chàng trai tốt.

Hoskinson, người đã gọi SBF là “Bernie Madoff của thế hệ tôi”, đã nói trong một bài báo gần đây trên tạp chí SBF, điều này có vẻ “phi thường” đối với ông. Ông nhấn mạnh rằng những diễn biến như vậy chứng tỏ mọi thứ đã “tham nhũng nghiêm trọng”.

SBF nhận được thẻ miễn phí truyền thông

Người sáng lập Cardano lập luận rằng việc xem xét cuốn tự truyện của SBF do tác giả và nhà báo tài chính người Mỹ Michael Lewis viết cho thấy rằng một giới thượng lưu muốn miễn trách nhiệm cho SBF về mọi thứ xảy ra trước khi FTX bùng nổ.

Hoskinson lưu ý rằng cách tiếp cận thận trọng của New York Times đối với anh ta kể từ khi tin tức về hành vi sai trái của anh ta bị lộ cũng là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy nỗ lực của SBF nhằm khiến anh ta tỏ ra vô tội. Bây giờ, Lewis đã xuất bản một cuốn sách mà anh ấy gọi là “Chuyến đi xin lỗi”.

“Hãy nhìn Michael Lewis đốt một cuốn sách trong thùng rác, dường như có một nhóm người trong giới thượng lưu mong muốn bằng cách nào đó công khai minh oan cho SBF. Chúng tôi đã thấy tờ New York Times rón rén xung quanh nó, và bây giờ cuốn sách này về cơ bản là một chuyến đi xin lỗi,” ông chủ Cardano nói.

Chuyển tiếp các ký tự không xác định

Lewis ra mắt Infinite: The Rise and Fall of the New Tycoons vào ngày phiên tòa hình sự SBF bắt đầu. Trong cuốn sách, anh ấy nói về sự thăng trầm của SBF trong ngành công nghiệp tiền điện tử, miêu tả anh ấy là người bước vào ngành với những ý định trong sáng, như cứu nhân loại khỏi sự tuyệt chủng, nhưng lại mắc sai lầm khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát và FTX phát triển như một có kết quả nhanh chóng.

Tác giả cho biết cuốn sách là một lá thư gửi bồi thẩm đoàn sẽ quyết định số phận của SBF, kể một câu chuyện mà cả bên công tố lẫn bên bào chữa đều không kể. Ông giải thích thêm rằng SBF luôn bị hiểu lầm và hiểu lầm, và cuốn sách này sẽ truyền tải một nhân vật mà thế giới chưa biết đến.

Dòng tweet của Hoskinson lặp lại nhận xét của luật sư ủng hộ XRP John Deaton, người nhấn mạnh rằng những người coi SBF là những người tốt nhưng đã mắc sai lầm thì không bao giờ nên chịu trách nhiệm về tiền của người khác.