Người sáng lập Crypto Scheme My Big Coin phải ngồi tù hơn 8 năm

24

Randall Crater, người sáng lập doanh nghiệp lừa đảo tiền điện tử “My Big Coin”, sẽ phải ngồi tù 100 tháng.

Các công tố viên liên bang trước đó đã nhấn mạnh rằng bản án của anh ta phải là 13 năm.

Crater lừa đảo các nhà đầu tư hơn 7,5 triệu USD

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Denise Casper ở Boston cầm quyền Crater lẽ ra phải ngồi tù hơn 8 năm vì thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử có tên “My Big Coin” từ năm 2014 đến 2017. Trong thời gian đó, bọn tội phạm đã đánh cắp 7,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư, dụ họ đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số đáng ngờ được hỗ trợ bởi vàng.

Anh ta cũng tuyên bố sai rằng dự án của anh ta được hợp tác với công ty dịch vụ tài chính Mastercard, trong khi “My Big Coin” đáng ngờ nghe có vẻ giống với Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Khi đưa ra bản án của mình, Thẩm phán Casper nói:

“Tất nhiên, tiền điện tử là một ngành kinh doanh mới hơn, một thị trường mới hơn, một thị trường của thế kỷ 21. Nhưng cốt lõi của kế hoạch này đã cũ và đó là một trò lừa đảo.”

Các công tố viên liên bang đang kêu gọi các cơ quan chức năng áp dụng hình phạt 13 năm đối với Casper, đây có thể là một thông điệp gửi đến những kẻ lừa đảo tiền điện tử khác. Họ cũng tiết lộ rằng anh ta đã sử dụng tiền của nhà đầu tư bị đánh cắp để mua những món đồ đắt tiền cho mình, bao gồm xe hơi, tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức và tiền cổ.

Tên tội phạm, người được cho là sẽ kháng án, xin lỗi vì đã làm nạn nhân bị tổn thương nhưng khẳng định chưa bao giờ có ý định lừa dối bất kỳ ai:

“Tôi không có ý định ăn cắp tiền của bất cứ ai. Điều đó không có nghĩa là tôi không hối hận.”

Hình phạt tương tự dành cho Tiến sĩ Ilg

Ronald Ilg, cựu bác sĩ sơ sinh từ Spokane, Washington, gần đây đã nhận Bị kết án 96 tháng tù vì trả hơn 60.000 đô la bitcoin cho một kẻ giết người trong darknet.

Anh ta hướng dẫn họ phá vỡ bàn tay của đồng nghiệp cũ và bắt cóc người vợ bị ghẻ lạnh của anh ta. Tên tội phạm cũng phải tiêm heroin cho người phụ nữ để cô ấy có thể hủy bỏ thủ tục ly hôn với Ilg.

May mắn thay cho các nạn nhân tiềm năng, FBI đã phát hiện ra tội ác và mở một cuộc điều tra. Vị bác sĩ đã cầu xin một nhân chứng quan trọng trong vụ án kết hôn với anh ta và hứa sẽ trả học phí cho con cô để anh ta kiểm soát lời khai của cô trước tòa.

Thẩm phán Nelson coi hành vi “rất nghiêm trọng, thậm chí là bất chính” của Ilg và phán quyết mức án tối đa. Ông nói thêm:

“Mục đích sống của một bác sĩ là bảo vệ con người, giữ cho con người được sống – chứ không phải thực hiện các bước công khai để làm điều ngược lại.”