Người sáng lập Hodlnaut muốn bán công ty cho các nhà đầu tư tiềm năng: báo cáo

17

Hodlnaut là một trong nhiều công ty bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi sự cố FTX vào tháng 11 năm ngoái, mặc dù những dấu hiệu đầu tiên xuất hiện ít nhất từ ​​tháng 5, khi nó mất gần 190 triệu USD trong sự cố hệ sinh thái Terra.

Mặc dù trước đó đã hạ thấp mức độ tiếp xúc của mình, Hodlnaut đã buộc phải tạm dừng việc thoái vốn vào tháng 8 và thuê một người quản lý tạm thời của bên thứ ba, đồng thời cắt giảm 80% lực lượng lao động như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí. Nhưng một bản khai mới cho thấy Hodlnaut sẵn sàng bán công ty.

Đi tìm “Nhà đầu tư hiệp sĩ trắng”

Một người quản lý tư pháp tạm thời được bổ nhiệm vào mùa hè năm ngoái để giám sát việc tái cơ cấu công ty đã công bố bản tuyên thệ thứ sáu, trong đó người đồng sáng lập Simon Lee đề xuất rằng việc bán doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho các chủ nợ hơn là thanh lý công ty. Li và người đồng sáng lập Juntao Zhu được cho là đã liên hệ với một số “nhà đầu tư hiệp sĩ trắng” tiềm năng về vấn đề này, theo Bloomberg.

Lee cho biết những người đồng sáng lập của Hodlnaut tin rằng một thỏa thuận kinh doanh như vậy sẽ “tối đa hóa” giá trị cho các chủ nợ. Ông cũng nhấn mạnh rằng cơ sở người dùng của công ty “có thể được mua và tham gia trên các nền tảng tài sản kỹ thuật số được sở hữu hoặc liên kết với các nhà đầu tư như vậy.”

Trước đó đã có báo cáo rằng những người mua tiềm năng đã bày tỏ sự quan tâm đến Hodlnaut. Do đó, một số bên đã liên hệ với người quản lý tư pháp tạm thời của ngân hàng có trụ sở tại Singapore về vấn đề này.

Sự phát triển diễn ra gần hai tháng sau khi các chủ nợ của Hodlnaut từ chối kế hoạch tái cơ cấu được đề xuất. Thay vào đó, các nhóm chủ nợ, bao gồm cả Quỹ Algorand, lập luận rằng tốt hơn hết là giải thể công ty và thanh lý tài sản của công ty.

Hodlnaut bị điều tra

Các quan chức thực thi pháp luật Singapore đã mở một cuộc điều tra về Hodlnaut vào tháng 11. Như đã báo cáo trước đó, cảnh sát nghi ngờ rằng các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty cho vay tiền điện tử có thể đã lừa gạt người dùng và phạm các tội khác trong nhiều năm.

Điều này xảy ra sau nhiều báo cáo cáo buộc các giám đốc của công ty “đưa ra những tuyên bố sai lệch về việc công ty tiếp xúc với một lĩnh vực kỹ thuật số nhất định.” token”

Tính đến ngày 9 tháng 12, Tập đoàn Hodlnaut có khoản nợ chưa thanh toán là 160,3 triệu USD đối với nhiều công ty và tổ chức khác nhau.