Người sáng lập, Thành viên nhóm Solana- Dựa trên kim đồng hồ, tránh xa giao thức

21

Nhóm đằng sau Clockwork, một giao thức tự động hóa phi tập trung Solana blockchaincodebase sẽ không còn được duy trì, cho thấy không có đủ lợi nhuận để tiếp tục phát triển dự án.

Tin tức này xuất hiện một năm sau khi Clockwork nhận được nguồn tài trợ ban đầu từ những người ủng hộ bao gồm Multicoin Capital và Asymmetry.

Nhóm Clockwork để lại dự án cho cộng đồng

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Clockwork Nick Garfield đã đưa ra thông báo tại một sự kiện ra mắt. Chủ đề X, tuyên bố rằng nhóm sẽ đóng cửa “các nút trên mạng phát triển và mạng chính” trước ngày 31 tháng 10 năm 2023. Người sáng lập Clockwork cho biết nhóm sẽ bỏ giao thức để nghỉ ngơi và tập trung khám phá các cơ hội khác.

“Cuối cùng, lý do khiến chúng tôi rút lui hiện tại chỉ đơn giản là chi phí cơ hội. Phải thừa nhận rằng, chúng tôi nhận thấy lợi thế thương mại hạn chế khi tiếp tục phát triển giao thức và mối quan tâm cá nhân ngày càng tăng trong việc khám phá các cơ hội mới.”

Đồng thời, thông báo này không có nghĩa là Clockwork sẽ kết thúc, Nick cho biết mã sẽ vẫn là mã nguồn mở và có sẵn trên GitHub cho bất kỳ nhà phát triển nào muốn fork nó, nghĩa là bất kỳ ai quan tâm đến dự án đều có thể lấy bản gốc ở đâu. nhóm đã dừng lại và có lẽ sẽ thực hiện một số sửa đổi. Sự phát triển nguồn mở thường được những người đề xuất tiền điện tử ca ngợi là phù hợp với tinh thần phân cấp.

Nick cũng đề xuất các lựa chọn thay thế cho người dùng Clockwork muốn sử dụng các dự án khác, chẳng hạn như Bảng chuyển mạch mạng Oracle phi tập trung, Helius Labs và Triggr (một giải pháp tự động hóa không cần mã).

Clockwork là một công cụ tự động hóa trên chuỗi giúp tận dụng tốc độ và hiệu suất cao của Solana. Dự án cho phép các nhà phát triển “lên lịch giao dịch và tự động hóa hợp đồng thông minh”. Vào tháng 8 năm 2022, Clockwork đã huy động được 4 triệu đô la trong vòng hạt giống do Multichain Capital và Asymmetry đồng dẫn đầu Solana VC cũng tham gia.

Phân quyền là mục tiêu

Nick nói thêm rằng động thái này là một sự chuyển đổi sang phân cấp hoàn toàn, đồng thời nói thêm rằng sự thành công của dự án Clockwork hiện phụ thuộc vào người dùng và phạm vi rộng hơn. Solana Cộng đồng.

“Đối với những người dùng hiện đang dựa vào Clockwork, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo dịch vụ được tiếp tục. Hãy hiểu rằng quá trình này là một quá trình chuyển đổi nhanh chóng sang phân cấp hoàn toàn. Thành công của nó sẽ phụ thuộc vào bạn và ý chí của mọi người Solana Cộng đồng. “

như đã báo cáo trước đó khoai tây được mã hóagã khổng lồ thương mại điện tử tích hợp Shopify Solana Thanh toán – Giao thức thanh toán phi tập trung của Solana – hỗ trợ thanh toán USDC.

(bản dịch nhãn)Solana