Người tạo ra Ordinals đả kích Yuga Labs vì đấu giá NFT Bitcoin ‘thoái hóa’

14

Nhiều người đã rất phấn khích khi Yuga Labs công bố bộ sưu tập NFT đầu tiên của họ vào tháng trước, nhưng bản chất chính xác của quy trình đấu giá của nó đã gây ra nhiều tranh cãi.

Casey Rodarmor – người tạo ra Ordinals – đã gọi việc bán hàng của gã khổng lồ NFT là “đồi bại” vì nó khiến những người tham gia nắm giữ bitcoin gặp rủi ro.

Vấn đề với đấu giá bitcoin

trong một chủ đề twitter Vào Chủ nhật, Yuga Labs đã công bố thông tin về “mười hai lầnNhà đấu giá đã hoạt động. Mười hai lần bao gồm 300 NFT — 288 trong số đó đã được đưa ra đấu giá và 12 cái còn lại dành cho “những người đóng góp, quyên góp và các sự kiện từ thiện”.

công ty hướng dẫn người theo dõi truy cập dodecone trang mạng Tham gia đấu giá và đặt giá thầu – điều này liên quan đến việc gửi bitcoin đến một địa chỉ bitcoin duy nhất thuộc sở hữu của Yuga.

Phiên đấu giá bắt đầu vào ngày 5 tháng 3 lúc 3 giờ chiều theo giờ PT và sẽ diễn ra trong 24 giờ. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi cuộc đấu giá bắt đầu, quá trình đấu thầu đã thu hút sự giám sát từ một số thành viên cộng đồng, những người lo ngại rằng cuộc đấu giá liên quan đến việc đặt quá nhiều niềm tin vào Yuga.

Ví dụ: người dùng Twitter @veryordinally, giải thích Yuga đang tạo ra một “tiền lệ rất xấu” cho các cuộc đấu giá trong không gian Bitcoin NFT vẫn còn non trẻ.

Ông giải thích: “Họ đang nắm giữ bitcoin của những người đặt giá thầu và hứa sẽ trả lại những giá thầu không thành công. “Không nghi ngờ gì nữa, nhưng mô hình này là giấc mơ của những kẻ gian lận và những người chơi giỏi cần phải làm gương tốt hơn.”

Rodarmor sau đó đã tweet, trích dẫn phản hồi của Ordinally, nói rằng anh ấy đồng ý, đồng thời thêm một số lời chỉ trích khó chịu về Yuga:

Rodamor nói về cuộc đấu giá hôm thứ Hai: “Bất cứ ai ở Yuga Labs đủ lâu sẽ lộ rõ ​​bản chất thật của họ. “Họ thiếu một số sự kết hợp của xương sống, trí thông minh, tính cách, sự nhạy bén, tài năng, sự đồng cảm hoặc kinh nghiệm.”

Ethereum VS Bitcoin NFT

Khi mức độ nổi tiếng của Ordinals tăng vọt vào tháng Hai, những người ủng hộ gây tranh cãi NFT thông thường có lợi thế là được khắc trực tiếp vào Bitcoin blockchain.Ngược lại, Ethereum NFT, Chỉ cần lưu trữ các tệp trên máy chủ và trỏ chúng đến các thư mục tương ứng.

Tuy nhiên, bitcoin từ lâu đã thiếu khả năng hợp đồng thông minh của ethereum, vốn cho phép thực hiện nhiều hình thức giao dịch phi tập trung khác nhau — bao gồm cả dịch vụ ký quỹ. Mặt khác, việc sử dụng Bitcoin để chạy các dịch vụ ký quỹ không đáng tin cậy cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc đấu giá sẽ khó khăn hơn nhiều.

một số người dùng twitter gây tranh cãi Các cuộc đấu giá bitcoin nên sử dụng Giao dịch Bitcoin được ký một phần (PSBT) làm phương án thay thế. Công nghệ này cho phép nhiều bên ký các giao dịch trước khi chúng được phát lên mạng.