Nguồn cung cá voi XRP tiếp tục tích lũy, nhưng khối lượng giao dịch giảm: Santiment

31

Nền tảng thông tin thị trường tiền điện tử Santiment phát hiện Sổ cái XRP (XRPL) blockchain Hoạt động của cá voi giảm vào năm 2023 so với hai năm qua.

Trong một bài viết trên X, nền tảng phân tích tiền điện tử cho biết mặc dù hoạt động suy giảm nhưng cá voi và cá mập vẫn tiếp tục tích lũy thêm nguồn cung XRP.

XRP tiếp tục tích lũy khi hoạt động của cá voi XRPL giảm

Santiment tiết lộ rằng các ví chứa từ 100.000 đến 100 triệu XRP đã tăng số token lên 7,89 tỷ USD, tăng từ 7,16 tỷ USD một năm trước. Những con cá voi và cá mập này nắm giữ chung 26,8% trong số 53,39 tỷ XRP đang lưu hành.

Mặt khác, sổ cái XRP trung bình thực hiện khoảng 3.800 giao dịch cá voi mỗi tuần, trị giá từ 100.000 USD trở lên.

Tiết lộ của Santiment được đưa ra khi tạp chí kinh doanh Forbes của Mỹ dự đoán rằng suy thoái kinh tế của Mỹ có thể mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp tiền điện tử, với các tài sản như Bitcoin (BTC), XRP và Ethereum (ETH) đạt mức giá cao mới.

Forbes tin rằng đồng đô la có thể sụp đổ vì nhiều lý do, bao gồm cả sự cố trần nợ của Mỹ và hoạt động in tiền quy mô lớn do Cục Dự trữ Liên bang khởi xướng. Trong bối cảnh hỗn loạn, XRP có thể tăng lên những đỉnh cao mới, tiếp tục quỹ đạo đã thiết lập trong vài tuần qua.

Biến động XRP tăng

Sau chiến thắng một phần đầu tiên của Ripple Labs trong vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 7, XRP đã tăng khoảng 70%, gần như chạm mốc 1 USD. Kể từ đó, tính biến động của tài sản này đã tăng lên do các tranh chấp pháp lý thường xuyên của Ripple với SEC.

Khi chủ tọa phiên tòa Analisa Torres vào ngày 3 tháng 10 đã bác bỏ đề nghị kháng cáo quyết định của tòa án trong vụ Ripple của SEC, XRP đã tăng thêm 5%, lấy lại một số điểm sau khi lợi nhuận của chiến thắng đầu tiên bị xóa bỏ.

Trong khi kết quả của vụ việc vẫn còn phải chờ xem, cuộc chiến pháp lý giữa cơ quan này và chính phủ blockchain Vụ kiện sẽ tiếp tục đến quý 2 năm 2024. Theo thời gian, giá XRP và hoạt động trên XRPL sẽ bị ảnh hưởng bởi hoạt động diễn ra tại tòa án.