Nguồn cung cho người nắm giữ dài hạn bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong khi nguồn cung cho người nắm giữ ngắn hạn giảm: Bitfinex

26

Các chỉ số trên chuỗi cho thấy Bitcoin đang chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong động lực của nhà đầu tư khi sự chuyển đổi nguồn cung đang có lợi cho những người nắm giữ dài hạn.

Nguồn cung cho người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã tăng hơn 1 triệu Bitcoin (BTC) kể từ ngày 13 tháng 4 năm 2023, trong khi nguồn cung cho người nắm giữ ngắn hạn đã giảm gần 1 triệu Bitcoin. Chấm.

Động lực của nhà đầu tư bitcoin thay đổi

Các nhà phân tích của Bitfinex xác định những người nắm giữ ngắn hạn (STH) là những nhà đầu tư nắm giữ BTC trong thời gian dưới 155 ngày, trong khi những người nắm giữ dài hạn (LTH) nắm giữ tài sản từ 155 ngày trở lên. Từ ngày 13/4 đến nay, STH đã giảm vị thế, trong khi LTH lại tăng vị thế.

Có thời điểm, từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 9, STH đã chứng kiến ​​mức giảm lớn 200.000 BTC. Trong cùng thời gian, LTH tăng 200.000 BTC. Các nhà phân tích của Bitfinex tin rằng đây là hành vi điển hình của cộng đồng nhà đầu tư, vì STH thường bán để thu lợi nhuận hoặc giảm thiểu tổn thất, trong khi LTH tăng lượng nắm giữ do tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của BTC.

Do động lực thay đổi, nguồn cung LTH hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại, trong khi nguồn cung STH đã giảm xuống mức được thấy lần cuối trong khoảng 8 năm. Bitfinex cho biết khoảng cách ngày càng mở rộng trong vài tuần qua khi nhiều STH thanh lý các vị trí giao ngay và nhận được lợi nhuận nhỏ khi BTC tăng lên 28.500 USD vào đầu tháng này.

Biến động bitcoin sẽ tiếp tục tăng trong tháng 10

Tuần trước, Bitfinex cho biết nhiều chỉ số thị trường cho thấy nhiều nhóm nhà đầu tư đang ở giai đoạn HODL, chuẩn bị cho một thị trường tăng giá tiềm năng. Lần này, các sàn giao dịch tiền điện tử tin rằng Bitcoin sẽ gặp biến động cao hơn vào tháng 10, vì tài sản tiền điện tử này bắt đầu tháng với một “sự bùng nổ”, với mức biến động trong 24 giờ tăng 340% vào ngày 2 tháng 10 ở trên.

“Khi sự biến động lan rộng từ cổ phiếu của Hoa Kỳ sang Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, chúng tôi hiện đang thấy các sự kiện có độ biến động cao riêng lẻ tiếp tục gia tăng và khi sự biến động trong lịch sử tiếp tục ở trên mức trung bình chính, xu hướng này có thể sẽ tiếp tục. hiện đang định giá ở mức giá tương tự như trước đây, trong đó Bitcoin biến động nhiều hơn”, các nhà phân tích của Bitfinex cho biết.

Trong khi đó, Bitcoin dường như đã tách rời khỏi các chỉ số chính của Hoa Kỳ. Điều này được thể hiện rõ qua thực tế là giá của tài sản đã chạm đáy của phạm vi hiện tại đôi khi trước khi S&P 500 phục hồi từ mức 4.200.