Nguồn cung thắt chặt trước halving, Bitcoin đang trong giai đoạn hợp nhất: Bitfinex

21

Bitcoin (BTC) đã bước vào giai đoạn hợp nhất, với rất nhiều sự không chắc chắn và lo ngại về việc giá của nó sẽ tiếp tục giảm.

Theo phiên bản mới nhất của báo cáo Bitfinex Alpha, phạm vi giá của BTC đang dao động quanh mức 37.000 USD, với các dấu hiệu suy yếu về động lực trong các hợp đồng tương lai và tỷ lệ tài trợ dương, một số liệu trước đây có liên quan đến sự sụt giảm của thị trường. Ngoài đà suy yếu của các hợp đồng tương lai và tỷ lệ tài trợ tích cực, Bitcoin cũng đang chứng kiến ​​áp lực bán tiềm tàng từ những người nắm giữ ngắn hạn đang thu được lợi nhuận.

Bitcoin đang trong giai đoạn hợp nhất

Sau bốn tuần tăng giá liên tiếp, Bitcoin gần đây lần đầu tiên ghi nhận mức đóng cửa hàng tuần âm. Tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã thực hiện nỗ lực thứ hai để vượt qua mốc 38.000 USD, nhưng mức tăng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn trong bối cảnh hoạt động giao dịch trên thị trường tương lai và giao ngay.

Chỉ báo Delta khối lượng tích lũy (CVD) cho thị trường tương lai chuyển sang tiêu cực khi giá BTC tăng trong vòng một giờ sau khi tăng đột biến, cho thấy những người tham gia thị trường đang chốt lời rất nhiều. Dấu hiệu này được xác nhận bằng việc lãi suất mở giảm 8,7%, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy các nhà giao dịch đang chốt lợi nhuận. Một “bức tường giới hạn giá” cũng đã xuất hiện trên thị trường giao ngay.

Bitcoin đã giảm xuống còn 38.000 USD, ghi nhận khối lượng giao dịch hàng giờ cao nhất trong lần tăng giá đầu tiên vào đầu tháng này. Bitfinex cảnh báo rằng mặc dù giai đoạn hiện tại có thể giống như giai đoạn hạ nhiệt sau xu hướng tăng giá gần đây của BTC nhưng các nhà đầu tư nên thận trọng.

Thắt chặt nguồn cung bitcoin

Điều thú vị là, chính altcoins Bitcoin đã vượt trội nhờ sự tập trung nguồn cung của tài sản kỹ thuật số hàng đầu giữa các nhóm nhà đầu tư khác nhau. Phân tích trên chuỗi cho thấy nguồn cung Bitcoin sẽ thắt chặt đáng kể khi sự kiện halving lần thứ tư, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4 năm 2024, đến gần.

“Hiện tại, độ tuổi nắm giữ ngắn hạn đã mở rộng và giá Bitcoin tăng 120% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, chu kỳ hiện tại cho thấy tỷ lệ nắm giữ ngắn hạn thấp hơn so với các chu kỳ trước, cho thấy rằng hiện tại nguồn cung tập trung vào những người nắm giữ dài hạn trong tay,” Bitfinex cho biết.

Nguồn cung sẵn có (thước đo lượng BTC đang lưu hành và sẵn sàng để giao dịch) và kho lưu trữ nguồn cung (đại diện cho lượng BTC được các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ) cho thấy rằng những người nắm giữ dài hạn đang tích lũy BTC với tốc độ nhanh hơn thực tế. cổ phần. Tốc độ tạo ra Bitcoin mới. Tỷ lệ lưu trữ nguồn cung vượt quá mức phát hành BTC mới hơn 200%, lập mức cao kỷ lục.