Nguồn cung trao đổi bitcoin giảm, chủ sở hữu thúc đẩy quyền tự giám sát

32

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch gần đây đã giảm do những người nắm giữ đang thúc đẩy quyền tự giám sát.

Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạngvà hiện chỉ còn lại 29,2 tỷ đô la BTC trên các sàn giao dịch. Có hai số liệu liên quan ở đây: “Cung cấp trao đổi” và “Cung cấp ngoài trao đổi”.

Như tên của chúng đã gợi ý, chúng đo lường tổng lượng Bitcoin hiện có trong ví trao đổi tập trung và nguồn cung trong ví tự quản tương ứng.

Thông thường, một trong những lý do chính khiến các nhà đầu tư gửi tiền vào một sàn giao dịch là vì mục đích bán, vì vậy nguồn cung trên sàn giao dịch có thể phản ánh nguồn cung Bitcoin sẵn có để bán.

Do đó, bất cứ khi nào giá trị của chỉ báo này tăng lên, có khả năng áp lực bán trên thị trường tăng lên và BTC quan sát thấy xung lực giảm giá. Tương tự như vậy, nếu thay vào đó, nó giảm (có nghĩa là nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch tăng lên), thì có thể có tác động tăng giá dài hạn đối với giá BTC.

Trước đó, các nhà đầu tư đã nghĩ rằng một cú sốc nguồn cung có thể xảy ra trên thị trường nếu nguồn cung trên các sàn giao dịch giảm đủ. Nhưng ngày nay, môi trường thị trường đa dạng hơn và trao đổi đóng một vai trò nhỏ hơn.

Tuy nhiên, nguồn cung của họ vẫn giữ một số tầm quan trọng đối với thị trường. Đây là biểu đồ cho thấy xu hướng cung cấp Bitcoin trên các sàn giao dịch trong năm qua, cũng như nguồn cung bên ngoài các nền tảng đó:

Nguồn cung bitcoin trên các sàn giao dịch

Looks like the value of the metric has declined in recent days | Source: Santiment on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm trong một thời gian dài, cho thấy rằng các nhà đầu tư đã liên tục rút một lượng tiền ròng từ các nền tảng này.

Sự sụt giảm đáng chú ý nhất trong năm qua xảy ra sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, khiến các nhà đầu tư phải xem xét lại niềm tin của họ vào các nền tảng tập trung, khiến nhiều người trong số họ rút một lượng lớn tiền vào ví tự quản. Chỉ người dùng mới giữ khóa riêng cho các ví này.

Chỉ báo này đã tiếp tục giảm trong thời gian gần đây, trong khi giá của tiền điện tử đang giao dịch đi ngang quanh mốc 23.000 đô la. Điều này có thể có nghĩa là một số tích lũy mới đang diễn ra ở cấp độ này.

Với sự sụt giảm liên tục gần đây nhất, nguồn cung BTC của sàn giao dịch đã giảm xuống chỉ còn 1,27 triệu BTC, được đo bằng Santiment. Trong khi điều này đang xảy ra, nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch đã tăng lên một cách tự nhiên và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 18,12 triệu BTC.

Điều này có nghĩa là nguồn cung Bitcoin bên ngoài các sàn giao dịch gấp 14,26 lần nguồn cung trong các nền tảng này. Động lực này có thể có tác động tích cực đến giá của tiền điện tử trong những tháng tới.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 23.000 đô la, giảm 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC continues to move sideways | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật từ Kanchanara trên Unsplash.com, biểu đồ từ TradingView.com, Santiment.net