Nhà của cựu ông chủ FTX Ryan Salame bị đột kích bởi FBI (Báo cáo)

76

FBI được cho là đã đột kích vào nhà của Ryan Salame, cựu CEO của công ty con FTX ở Bahamas.

Cuộc đột kích diễn ra chỉ vài tháng sau sự sụp đổ của gã khổng lồ tiền điện tử nổi tiếng một thời. Nhiều cơ quan, công tố viên và các nhà đầu tư thất bại đã tuyên bố rằng sàn giao dịch này đã lừa đảo khách hàng của mình, đồng thời kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc những người đứng đầu sàn giao dịch này.

Cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) đã trải qua một thời gian ngắn trong nhà tù Bahamian trước khi bị dẫn độ sang Hoa Kỳ. Anh ta hiện đang sống tại nhà của cha mẹ mình ở California để chờ xét xử vào đầu tháng 10.

  • theo một báo cáo FBI đã đột kích vào nơi ở của Salam’s Potomac, Maryland vào ngày 27/4, The New York Times đưa tin. Tuy nhiên, lý do đằng sau hành động này vẫn chưa được biết.
  • Salame gia nhập gã khổng lồ tiền điện tử đã sụp đổ vào năm 2021 với tư cách là Giám đốc điều hành của FTX Digital Marketing, chi nhánh có trụ sở tại Bahamas của sàn giao dịch.
  • Người đàn ông 30 tuổi này là trung tâm của vụ bê bối vào năm ngoái sau khi anh ta nói với cơ quan quản lý của quốc đảo rằng FTX có thể đã biển thủ hàng tỷ đô la tiền của khách hàng và chuyển chúng sang Alameda Research.
  • Salame cũng gây chú ý khi quyên góp hơn 23 triệu đô la cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa và các ủy ban hành động chính trị.
  • Về phần mình, SBF bị cáo buộc bơm Trong chu kỳ bầu cử năm 2022, khoảng 40 triệu đô la quyên góp chính trị, phần lớn trong số đó đã thuộc về Đảng Dân chủ.
  • Cựu lãnh đạo của FTX phải đối mặt với các cáo buộc nghiêm trọng, bao gồm lừa đảo qua đường dây, âm mưu và rửa tiền, sau khi sàn giao dịch sụp đổ vào tháng 11 năm 2022 gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho nhà đầu tư.
  • Nếu bị kết tội tại một phiên tòa vào tháng 10 năm 2023, anh ta có thể phải ngồi tù cả đời.