Nhà cung cấp ATM Bitcoin hàng đầu thế giới Coin Tệp đám mây bị phá sản

30

Coin Cloud, một trong những nhà khai thác ATM Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ và Brazil, đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 8 tháng 1 năm nay, để lại khoản nợ gần 500 triệu đô la.Mùa đông tiền điện tử và sự sụp đổ của những tên tuổi lớn như FTX, Alameda Research và Blockfi đã kết thúc Coin Đám mây phải chịu hậu quả của nó.

dựa theo Coin tập tin của Cloud, chủ nợ lớn nhất của nó sẽ là Genesis Global Trading, một công ty con của Digital Currency Group, nợ nó hơn 100 triệu đô la cho các khoản vay không có bảo đảm. Mặt khác, chủ nợ lớn thứ hai của nó, Cole Kepro, nợ khoảng 8,5 triệu đô la, khác xa so với những gì nợ các chủ nợ. Genesis. dựa theo Coin Cloud, có tài sản từ 50 triệu đến 100 triệu USD từ khoảng 10.000 chủ nợ.

sự lên xuống của Coin đám mây

tháng 1 năm 2022, Coin Cloud tuyên bố là nhà điều hành máy tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Hoa Kỳ và đã lắp đặt hơn 1.100 máy ATM bitcoin trên khắp thế giới. Công ty hy vọng sẽ mở rộng mạng lưới của mình sang các chuỗi bán lẻ lớn của Hoa Kỳ, vì nhu cầu về máy ATM bitcoin đã tăng nhanh vượt xa mong đợi của công ty trong thời kỳ đại dịch.

Coin Theo thống kê riêng của Cloud, công ty vận hành hơn 5.000 máy ATM được phân phối giữa Hoa Kỳ và Brazil, hỗ trợ hơn 40 loại tiền điện tử, bao gồm bitcoin, ethereum, litecoin, bitcoin cash, dogecoin, v.v. Ngoài ra, công ty đang cung cấp tới 25 đô la tiền thưởng BTC cho những khách hàng chi 150 đô la tiền điện tử thông qua bất kỳ máy ATM nào.

Tuy nhiên, ngành ATM tiền điện tử đang phát triển đang phải đối mặt với sự sụt giảm mạnh vào giữa năm 2022 do mùa đông tiền điện tử và sự điều chỉnh giá của Bitcoin (BTC), đã mất khoảng 70% sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021, như báo cáo của Cryptopotato.

Ngành ATM Bitcoin đang phát triển

Bất chấp những khó khăn mà ngành ATM tiền điện tử toàn cầu gặp phải, nó vẫn là một trong những ngành tăng trưởng nổi bật nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Theo dữ liệu của CoinATMRadar, Hoa Kỳ có 33.281 máy ATM được lắp đặt, chiếm 86,8% tổng số máy ATM Bitcoin trên thế giới, tiếp theo là Canada với 2.554 máy ATM, chiếm 6,7% tổng số máy ATM toàn cầu.

Bất chấp những thách thức và thông báo thảm khốc Coin Đám mây, nhu cầu về máy ATM tiền điện tử tiếp tục tăng và ngành này vẫn là một nhân tố quan trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử. Số lượng máy ATM tiền điện tử được triển khai trên toàn cầu vẫn còn tương đối nhỏ so với số lượng máy ATM fiat tại hơn 3,2 triệu máy trên toàn thế giới. Điều này làm nổi bật tiềm năng tăng trưởng của ngành ATM tiền điện tử.

Các công ty ATM tiền điện tử khác đã không báo cáo bất kỳ vấn đề tài chính nào.Trên thực tế, gần đây, nhà cung cấp ATM tiền điện tử BitStop đã tiết lộ rằng họ đã mua lại Genesis Coin Mở rộng phạm vi tiếp cận hơn nữa, nó hiện kiểm soát hơn 31,9% số ATM tiền điện tử trên toàn thế giới.