Nhà đấu giá Sotheby’s ra mắt Thị trường bán hàng NFT thứ cấp

86

Vào ngày 1 tháng 5, công ty đã công bố việc bổ sung Sotheby’s Metaverse như một “điểm đến năng động để thu thập, mua và bán các tác phẩm kỹ thuật số đặc biệt.”

Thị trường dựa trên blockchain NFT này sẽ chủ yếu được sử dụng để bán thứ cấp các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Theo thông báo, phiên chợ sẽ trưng bày các nghệ sĩ hàng đầu được lựa chọn cẩn thận bởi các chuyên gia của Sotheby’s luân phiên nhau.

Họ sẽ “cung cấp hướng dẫn chuyên môn và ngữ cảnh cho từng tác phẩm, từ bài thuyết trình quan trọng đến tiêu điểm của nghệ sĩ, trong một trải nghiệm dễ điều hướng được thiết kế để khám phá.”

Thị trường thứ cấp của Sotheby

Sotheby’s đã ra mắt nền tảng Metaverse cho các cuộc đấu giá nghệ thuật của mình vào năm 2021, nhưng hiện đã mở rộng nền tảng này để xử lý hoạt động bán lại.Nó hỗ trợ NFT được đúc trên Ethereum và layer-2 mạng thu phóng Polygon.

Hợp đồng thông minh tự động sẽ quản lý quy trình bán hàng thứ cấp, cho phép người mua và người bán gửi và nhận thanh toán bằng ETH hoặc MATIC, Polygon tự nhiên token.Nó ghi một khoản phí 2,5% cho người bán.

Thị trường của Sotheby’s sẽ độc quyền hơn thị trường dẫn đầu ngành là OpenSea, vì chỉ có các chuyên gia của họ mới chọn các tác phẩm nghệ thuật. Các nghệ sĩ nổi bật sẽ thay đổi vài tháng một lần, nó lưu ý thêm rằng lựa chọn ban đầu sẽ bao gồm các nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng như Tyler Hobbs, Claire Silver, Hackatao, Sam Spratt và Refik Anadol.

Nền tảng này được cung cấp bởi Mojito, một bộ thương mại NFT được phát triển bởi studio liên doanh Web3 Serotonin. Sotheby’s đã tham gia khoản đầu tư 20 triệu USD vào Mojito vào tháng 11 năm 2021.

Michael Bouhanna, phó chủ tịch và người đứng đầu NFT và nghệ thuật kỹ thuật số tại Sotheby’s, cho biết động thái này là một bước quan trọng đối với nhà đấu giá trong không gian Web3.

Vào tháng 1, nhà đấu giá cho biết họ sẽ chấp nhận tiền điện tử khi bán đấu giá một viên kim cương đen quý hiếm.

Thị trường NFT vẫn đi ngang

Thị trường NFT đã giảm trong năm nay, với khối lượng giao dịch và giá giảm mạnh.Theo báo cáo khoai tây được mã hóatrong số 20 chuỗi NFT hàng đầu theo vốn hóa thị trường, chỉ có 6 chuỗi có khối lượng giao dịch tăng trong tháng qua.

Ngoài ra, Nonfungible Market Tracker báo cáo rằng doanh số hàng ngày đã giảm mạnh từ khoảng 40.000 vào tháng 10 xuống còn khoảng 5.000 vào giữa tháng Tư. Tuy nhiên, nền tảng đã ngừng ghi lại các chỉ số NFT vào giữa tháng trước.

Ngoài ra, Cryptoslam đã báo cáo rằng đã có nhiều người bán hơn người mua trong vài tuần qua.