Nhà lập pháp Texas đề xuất tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng

29

Trong khi một số cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã đề xuất một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương kiểm soát (CBDC) có thể bị thao túng như đồng đô la Mỹ, thì Texas lại muốn một loại tiền kỹ thuật số có thể đổi lấy vàng và tiền mặt vật chất.

Cùng với nhau, Dự luật Thượng viện 2334 do Thượng nghị sĩ Bryan Hughes bảo trợ và Dự luật Hạ viện 4903 do Mark Dorazio bảo trợ, đại diện cho đề xuất đầu tiên về một loại tiền tệ quốc gia được hỗ trợ bởi vàng thay vì đồng đô la Mỹ.

Bản vị vàng…nhưng với sự biến đổi của tiền điện tử

Tiền kỹ thuật số đại diện cho một phần troy ounce vàng – Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Brian Hughes đã đệ trình Dự luật Thượng viện 2334, đề xuất rằng Cơ quan kiểm soát Texas tạo ra các tài sản có giá trị được xác định bằng một phần troy ounce vàng đại diện.

“Các kiểm toán viên sẽ thiết lập một loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi vàng để mỗi đơn vị tiền kỹ thuật số được phát hành đại diện cho một phần cụ thể của troy ounce vàng đang được lưu giữ.”

Kiểm toán viên cũng phải thiết lập một phương thức để người nắm giữ tiền kỹ thuật số dễ dàng chuyển hoặc phân phối nó cho người khác thông qua bất kỳ hệ thống thanh toán nào.

Ngoài ra, các kiểm toán viên sẽ đóng vai trò là người được ủy thác và ủy thác thay mặt cho những người nắm giữ tiền kỹ thuật số, duy trì “đủ vàng để cung cấp quy đổi vàng cho tất cả các đơn vị tiền kỹ thuật số đã phát hành nhưng chưa được chuyển đổi thành tiền tệ hoặc vàng”.

Stablecoin chốt vàng được hỗ trợ bởi bang Texas

Theo đạo luật, dự trữ tiền tệ phải được hỗ trợ 100% bằng vàng. Để ngăn chặn việc thao túng tính thanh khoản của các loại tiền kỹ thuật số, các nhà lập pháp đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Mặc dù được phép mua không giới hạn, kiểm toán viên phải thu được cùng một lượng troy ounce vàng để đảm bảo sự hỗ trợ và ổn định của nó, tránh mất cân bằng cung và cầu đối với các loại tiền kỹ thuật số.

“(Người kiểm soát sẽ) mua troy ounce vàng bằng với số đơn vị tiền kỹ thuật số được cấp cho người mua và phát hành cho người mua đơn vị tiền kỹ thuật số bằng với số lượng vàng của người kiểm soát để mua bằng tiền nhận được từ người mua.”

Do đó, khi người mua muốn bán mã thông báo của họ, người kiểm soát hoặc tổ chức được chỉ định phải có một lượng tiền mặt tương đương để trang trải các khoản tiền.

Ngoài ra, những người muốn đổi xu của họ lấy vàng vật chất có thể thực hiện việc này thông qua bất kỳ đại lý được chỉ định nào và nhận được số tiền tương đương bằng đồng xu vàng nhỏ hoặc thỏi vàng lớn.

“Người kiểm soát hoặc người theo hợp đồng với Người kiểm soát hoặc người đóng vai trò là người được ủy thác cho các mục đích của chương này, có thể quản lý việc mua lại tiền kỹ thuật số bằng vàng dưới dạng thỏi hoặc đồng xu vàng có kích thước tiêu chuẩn và có thể thanh toán phần còn lại bằng tiền mặt khi cần thiết để tạo thuận lợi cho giao dịch. điều kiện.”

Đây không phải là loại tiền kỹ thuật số đầu tiên được chính phủ hậu thuẫn. Mặc dù đồng đô la kỹ thuật số vẫn còn lâu mới hạ cánh (và việc ra mắt của nó thậm chí còn chưa chắc chắn), Miami và New York đã thử nghiệm việc tung ra các mã thông báo chính thức của họ.

Mọi thứ không diễn ra tốt đẹp, nhưng ít nhất đó là một sự khởi đầu.Không giống như những loại tiền tệ dao động về giá trị này, mỗi tiểu bang ở Texas token Sẽ có giá trị vàng tương đương, tương tự như những gì mà Digix Gold Tokens và Pax Gold Tokens làm.

Hiện tại, các dự án cần được thông qua trong các phiên điều trần của ủy ban trước khi chúng có thể trở thành luật và được Thượng viện và Hạ viện tiểu bang thông qua. Tuy nhiên, các dự án cho thấy sự quan tâm của Texas trong việc quay lại chế độ bản vị vàng, điều này đã thúc đẩy nền kinh tế và thương mại Hoa Kỳ trong vài năm.