Nhà phân tích này tiết lộ chất xúc tác cho giá thấp của tiền điện tử

23

Mike McGlone, chiến lược gia vĩ mô cao cấp tại Bloomberg Intelligence, Tổng quan Chất xúc tác chính cho sự sụt giảm giá Bitcoin và tiền điện tử. Trong một phân tích gần đây về tài sản kỹ thuật số, McGlone đã trích dẫn chiến lược kiềm chế lạm phát diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang là một yếu tố chính có thể gây áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro như tài sản kỹ thuật số.

Nhà phân tích lưu ý rằng thị trường gấu tiền điện tử còn lâu mới kết thúc, đồng thời khuyên các nhà đầu tư mua và nắm giữ tìm kiếm bảo hiểm bảo vệ chống lại sự mất giá của tài sản. Ông cũng nói rằng đợt tăng giá gần đây của tài sản kỹ thuật số đã khiến chúng dễ bị giảm giá trong tương lai.

Tăng lãi suất của Fed: Chất xúc tác chính cho sự suy thoái của thị trường tiền điện tử

Phân tích sự suy thoái gần đây trên thị trường tài chính, McGlone nói về việc Fed nhất quyết tăng lãi suất bất chấp khả năng xảy ra suy thoái từ chiến lược đó. Theo McGlone, tài sản và cổ phiếu tiền điện tử vẫn chưa chạm đáy.

Tuyên bố cho thấy điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến và giá tiền điện tử có thể giảm hơn nữa, một khi Cục Dự trữ Liên bang Thực hiện Điểm cơ bản tiếp theo (bps) cho việc tăng lãi suất.

Theo nhà phân tích của Bloomberg, thị trường chứng khoán, bao gồm cả tiền điện tử, là một trong những động lực tích cực nhất trong thời kỳ suy thoái toàn cầu. Việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh rủi ro suy thoái cao là chất xúc tác mạnh mẽ cho sự suy giảm này. Anh ấy đã đề cập đến 25.000 đô la như một mức hỗ trợ chính cho bitcoin, đồng thời nói thêm rằng tháng 3 sẽ quyết định số phận của giá tiền điện tử.

Nhà phân tích McGlone của Bloomberg tiết lộ chất xúc tác cho giá tiền điện tử thấp
Giá bitcoin lao dốc trên biểu đồ l BTCUSDT trên Tradingview.com

Liệu tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, có thể duy trì mức trục của chúng hay không phụ thuộc vào dữ liệu CPI Ra mắt vào tháng 3. Dữ liệu CPI sẽ xác định mức độ ảnh hưởng của suy thoái đối với người tiêu dùng và mức độ chính sách thắt chặt của Fed ảnh hưởng đến lạm phát.

Nếu dữ liệu CPI thấp hơn, tâm lý thị trường sẽ được cải thiện, trong khi giá tiền điện tử và giá cổ phiếu sẽ tăng. Tuy nhiên, nếu chỉ số này cao, tâm lý nhà đầu tư sẽ giảm hơn nữa, dẫn đến giá giảm mạnh trên thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Nhà phân tích cho biết tài sản kỹ thuật số vẫn chưa chạm đáy

Phân tích của McGlone cho thấy rằng mức thấp nhất năm 2022 của bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có thể không phải là đáy của chúng. Nguy hiểm hơn có thể ở phía trước khi Fed thắt chặt chính sách hơn nữa vào tháng Ba. Trong báo cáo, McGlone lưu ý thêm rằng các thị trường dường như đang đánh giá thấp tác động trễ của chính sách tiền tệ, đây là lý do đủ để phòng thủ.

Như McGlone trích dẫn, lãi suất liên bang ở mức 0 một năm trước và hiện đang tăng lên. Ông lưu ý rằng các tài sản rủi ro như bitcoin phải chứng tỏ khả năng phục hồi vào đầu tháng 3, vì tỷ lệ liên bang hiện ở mức gần 5%. Với việc Bitcoin không thể giữ mức hỗ trợ chính là 25.000 đô la vào đầu tháng 3, khả năng lãi suất tăng sẽ làm giảm giá trị của Bitcoin hơn nữa là rất cao.

hình ảnh đặc trưng thông qua pixarBiểu đồ từ TradingView.com