Nhà phát triển bitcoin phản đối vụ kiện 111 nghìn BTC của Craig Wright

20

Vào ngày 21 tháng 8, các luật sư đại diện cho 12 nhà phát triển đã nói với tòa án Vương quốc Anh rằng Tulip Trading (TTL) chưa bao giờ sở hữu 111.000 BTC mà họ đang cố gắng yêu cầu.

Theo các tài liệu của tòa án, công ty đã “giả mạo” các tài liệu để chứng minh quyền sở hữu tài sản và gian lận giành quyền kiểm soát chúng.

TTL cho biết trước khi nói thêm rằng họ thừa nhận rằng họ phải chứng minh rằng họ sở hữu những tài sản kỹ thuật số này để nhận được sự trợ giúp mà họ tìm kiếm.

“Nó không thể làm như vậy bởi vì nó chưa bao giờ sở hữu các tài sản kỹ thuật số và đưa ra yêu cầu này một cách gian lận và dựa trên các tài liệu bịa đặt.”

Không có yêu cầu chính đáng đối với BTC

Ngoài ra, tài liệu phác thảo lịch sử của Craig Wright về sự không trung thực và làm sai lệch bằng chứng trong thủ tục tố tụng pháp lý quốc tế.

Tài liệu được chia sẻ bởi Bitcoin Legal Defense Fund, một nhóm được tài trợ bởi người sáng lập Block (trước đây là Square) Jack Dorsey và một số người khác.

Craig Wright khét tiếng vì tự nhận mình là người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, một tuyên bố đã bị bác bỏ rộng rãi trong toàn ngành.

Timothy Elliss, một đối tác tại Enyo Law, cho biết Tulip Trading cố tình không có quyền sở hữu pháp lý đối với bitcoin nhưng đã bắt đầu tuyên bố một cách gian lận rằng bitcoin trị giá 2,9 tỷ USD theo giá hiện tại.

Anh ấy nói thêm rằng không có bằng chứng nào cho thấy Craig Wright hoặc công ty của anh ấy, công ty đang vướng vào nhiều vụ kiện, từng có ví chứa bitcoin liên quan.

Nhìn chung, tuyên bố lập luận rằng có bằng chứng thuyết phục rằng các tuyên bố là lừa đảo và các câu hỏi mang tính quyết định về quyền sở hữu trước tiên nên được xác định tại phiên tòa sơ bộ.

Wright bị bắt trong vụ kiện

Vào tháng 2, công ty của Wright tuyên bố rằng các nhà phát triển có “nghĩa vụ ủy thác” hoặc “nghĩa vụ chăm sóc” để điều chỉnh và kiểm soát mạng bitcoin.

Vào tháng 10, Wright đã thua kiện chống lại chuyên gia bitcoin ẩn danh Twitter Hodlonaut và phải trả 383.000 đô la phí và chi phí.

Vào tháng 11, người tố giác Edward Snowden cáo buộc Wright là kẻ nói dối sau một cuộc cãi vã trực tuyến.

Vào tháng 7, một tòa án ở Vương quốc Anh đã phán quyết rằng Wright phải trả 516.000 đô la để tiếp tục một vụ kiện khác chống lại Coinbase và Kraken.