Nhân vật nổi tiếng về tiền điện tử kết thúc trong danh sách trừng phạt của Nga nhắm vào người Mỹ

13

Khi số lượng công dân Hoa Kỳ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của Nga tiếp tục tăng lên, những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử thấy mình bị cuốn vào làn đạn căng thẳng leo thang giữa Nga và Hoa Kỳ.

Tin tức mới nhất, Bộ Ngoại giao Nga Thông báo Một biện pháp mới nhằm cấm người Mỹ đi du lịch đến Nga đã làm gia tăng xích mích giữa hai nước. Đáng chú ý, động thái này cũng bao gồm một số tên tuổi lớn trong ngành, tạo thêm một lớp phức tạp khác cho cuộc tranh cãi đang diễn ra.

Khi tác động của các biện pháp trừng phạt này mở ra, cộng đồng tiền điện tử đang theo dõi chặt chẽ để đánh giá tác động tiềm ẩn đối với ngành và những người chơi chính của nó.

Jared Bernstein: Người ủng hộ và phê bình tiền điện tử

Trong số những cá nhân bị Nga cấm có Jared Bernstein, người sẽ chủ trì CEA (Hội đồng cố vấn kinh tế) vào tháng 2 năm 2023.

Bernstein đã đi đầu trong việc đề xuất thuế Năng lượng khai thác tài sản kỹ thuật số (DAME) nhằm mục đích thuế 30% Về mức tiêu thụ điện của các công cụ khai thác tiền điện tử.

Image: Freepik

Bernstein, xếp thứ 32 trong danh sách Nga, thẳng thắn nói về tiềm năng của Nga blockchain Công nghệ và nhận thức rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Cựu đặc vụ FBI BJ Kang: Điều tra gian lận

Xếp thứ 147 trong danh sách bị cấm của Nga, cựu đặc vụ FBI BJ Kang được biết đến với việc tham gia vào các cuộc điều tra gian lận chứng khoán cấp cao, bao gồm cả vụ xét xử Bernie Madoff và vụ án giao dịch nội gián Raj Rajaratnam.

Đáng ngạc nhiên là Kang đã tham gia Binance.US vào tháng 10 năm 2022, Mối quan tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tổng chưởng lý NY Letitia James: Cơ quan quản lý về cuộc tấn công

Tổng chưởng lý New York Letitia James, Số 110 Lệnh trừng phạt mới nhất của Nga List, từ lâu đã là một nhân vật có ảnh hưởng trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 năm 2019, James đã mở các cuộc điều tra và đệ trình các vụ kiện lớn chống lại một số sàn giao dịch.

Quyết định phân loại ether của cô là chứng khoán trong vụ kiện chống lại KuCoin đã gây ra cuộc tranh luận giữa các cơ quan quản lý.

BTCUSD slides back into the $26K territory. Chart: TradingView.com

Nga trả đũa đe dọa trừng phạt của lãnh đạo G7

Lệnh trừng phạt mới nhất của Nga được coi là đòn đáp trả những tuyên bố gần đây của lãnh đạo các nước công nghiệp hàng đầu Nhóm Bảy nước (G7).

Các nhà lãnh đạo G7 tập trung tại Hiroshima, Nhật Bản, xác nhận cam kết của họ Các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với chế độ của Vladimir Putin, lên án điều mà họ gọi là “cuộc chiến tranh xâm lược bất hợp pháp, vô cớ và vô cớ” của Nga đối với Ukraine.

Các nhà lãnh đạo G7 không chỉ kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine ngay lập tức mà còn cam kết tiếp tục ủng hộ Kiev, thể hiện cam kết kiên định sát cánh cùng Ukraine nếu cần thiết.

Bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhân vật trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Nga đã tăng cường hơn nữa xung đột với Hoa Kỳ, khiến cộng đồng tiền điện tử luôn đề phòng những hậu quả tiềm tàng đối với ngành và những người chơi chính của nó.

– Hình ảnh nổi bật từ EPA-EFE/MAXIM SHIPENKOV