Nhiều cổ phiếu ngân hàng ngừng giao dịch trong bối cảnh biến động sau SVB

13

Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang có thể đã giải cứu những người gửi tiền tại Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) vào thứ Hai, nhưng sự không chắc chắn của thị trường xung quanh toàn bộ lĩnh vực ngân hàng vẫn ở mức cao.

Giao dịch tại một số tổ chức ngân hàng đã bị đình chỉ vào thứ Hai do biến động giá cổ phiếu, như trường hợp của SVB vào thứ Sáu tuần trước.

  • dựa theo giao dịch viên nasdaqGiao dịch tại Charles Schwab, một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia với tài sản được quản lý trị giá 7,8 nghìn tỷ đô la, đã bị đình chỉ trên Sở giao dịch chứng khoán New York lúc 9:49 sáng thứ Hai theo giờ ET. Cổ phiếu của công ty đã giảm 18% trong ngày.
  • Trong khi đó, First Republic Bank đã giảm kỷ lục 76% kể từ khi mở cửa vào thứ Hai trước khi nó tạm dừng giao dịch lúc 10:43 sáng theo giờ ET. Cổ phiếu của ngân hàng đã chịu áp lực nặng nề cùng với SVB và Signature Bank vào cuối tuần trước.
  • Các cổ phiếu bị đình chỉ khác bao gồm Western Alliance (-76%), PacWest (-47%), Zions (-24%) và Comerica (-33%).Sự mạnh tay tập thể của ngành ngân hàng có thể được nhìn thấy trong Chỉ số Ngân hàng Thương mại Nasdaq KBW, hiện đang ở mức xuống 11%.
  • SVB đã giảm khoảng 66% vào thứ Sáu trước khi bị cơ quan quản lý đóng cửa, khẳng định bởi FDIC.
  • Ngân hàng chữ ký cũng được đưa vào tiếp quản Vào Chủ nhật, Fed đã đồng ý bảo lãnh cho những người gửi tiền Signature và SVB để bảo vệ hệ thống ngân hàng.
  • Các công ty tiền điện tử lớn bao gồm Coinbase, Paxos, Ripple và Circle đã tiếp cận SVB, công ty nắm giữ 3,3 tỷ đô la dự trữ stablecoin trong công ty.vòng tròn từ bây giờ Tái chế quỹ của mình và quyết định chuyển những khoản dự trữ đó sang BNY Melon.