Nhóm phát hành USDC cho biết họ không thể rút 3,3 tỷ đô la từ ngân hàng Thung lũng Silicon

24

Nhà phát hành Stablecoin Circle đã tiết lộ vào tối thứ Sáu, 3,3 tỷ USD Một số trong số 40 tỷ USD dự trữ USDC vẫn còn ở Ngân hàng Thung lũng Silicon. Cổ phiếu của ngân hàng công nghệ cao đã giảm mạnh sau khi người tiêu dùng lo lắng rút tiền gửi.

Ngân hàng Thung lũng Silicon đã sụp đổ vào sáng thứ Sáu, gây ra làn sóng chấn động đối với tiền điện tử và thị trường toàn cầu 48 giờ sau khi xảy ra khủng hoảng vốn sự cố lớn thứ hai Một tổ chức tài chính trong lịch sử của Hoa Kỳ.

Với tổng nguồn cung là 43,5 tỷ đô la, tất cả được hỗ trợ bởi trái phiếu chính phủ và các khoản tương đương tiền, USDC là stablecoin lớn thứ hai đang lưu hành.

Cơ quan quản lý Đóng cửa Ngân hàng Thung lũng Silicon

Vốn hóa thị trường của USDC đã giảm xuống còn 42,4 tỷ USD vào thứ Sáu, theo CoinMarketCap.cái này ngân hàng trung ương của các bang thống nhất Nó cũng tách rời khỏi đồng đô la, báo hiệu mối lo ngại về dự trữ hiện có của nó.

Ngân hàng Thung lũng Silicon đã bị Cơ quan quản lý ngân hàng California đóng cửa, họ đang hiện đang phụ trách Các khoản tiền gửi của người cho vay, thông cáo báo chí hôm thứ Sáu từ FDIC cho thấy.

Image: Getty Images

FDIC được cho là đã thành lập một ngân hàng mới, Ngân hàng Quốc gia Santa Clara, sẽ nắm giữ tất cả tài sản của SVB.

SVB có trụ sở tại Santa Clara, được biết đến với việc cho một số công ty công nghệ lớn nhất vay, có tài sản khoảng 209 tỷ USD vào cuối năm 2022 và được xếp hạng là ngân hàng lớn thứ 16 tại Hoa Kỳ.

Để làm rõ vấn đề, Circle đã báo cáo qua Twitter vào ngày 10 tháng 3 rằng:

Trong cuộc kiểm toán gần đây nhất, Circle đã tiết lộ rằng kể từ ngày 31 tháng 1, 8,6 tỷ đô la, tương đương gần 20% dự trữ của nó, đã được chuyển đến các tổ chức tài chính khác nhau, bao gồm cả Silvergate mới vỡ nợ và SVB không còn tồn tại. Do đó, những lo ngại về USDC tăng lên vào cuối tuần.

USDC bị hủy neo khỏi đô la Mỹ sau khi SVB sụp đổ

Đêm thứ sáu ở New York, giá của đồng đô la Coin Nó đã giảm xuống còn 0,9850 đô la.Stablecoin như USD Coin Nhằm mục đích duy trì tỷ lệ ngang giá 1:1 với các tài sản có tính thanh khoản cao như USD hoặc EUR.

Circle có hơn 40 tỷ đô la lưu hành token Tether chỉ đứng sau Tether.

Các chi tiết chính xác về việc giải thể nhanh chóng của ngân hàng là một túi hỗn hợp tại thời điểm viết bài, nhưng việc Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất trong năm qua, điều này đã thắt chặt các điều kiện tài chính cho các công ty khởi nghiệp, trong đó SVB là một công ty lớn, dường như nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của ngân hàng.Một trong những nguyên nhân chính.

Vào thứ Tư, SVB tiết lộ rằng họ đã bán lỗ một số công cụ và sẽ bán 2,25 tỷ USD cổ phiếu mới để củng cố bảng cân đối kế toán.

Các công ty đầu tư mạo hiểm lớn được cho là đã chỉ đạo các công ty rút tiền khỏi ngân hàng để đối phó với sự hoảng loạn.

Crypto total market cap currently at $911 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Điều gì đang xảy ra bây giờ?

Cổ phiếu của SVB đã sụt giảm vào thứ Năm, kéo theo các ngân hàng khác cũng giảm theo. Đến sáng thứ Sáu, công ty đã tạm dừng giao dịch cổ phiếu của mình và từ bỏ những nỗ lực ngay lập tức để huy động vốn hoặc tìm người mua.

Trong khi đó, trong khi các công ty tiền điện tử khác đưa ra tuyên bố phủ nhận bất kỳ sự tiếp xúc nào với SVB, Circle chỉ đơn giản nói rằng đó là “phản hồi nội bộ”.

Tài khoản Twitter chính thức của công ty đã đăng như sau vào tối thứ Sáu:

– Hình ảnh nổi bật từ Twitter