Những bước chuyển lớn trong Bitcoin? 10K BTC bị Chính phủ Hoa Kỳ tịch thu được gửi đến Coinbase

19

Glassnode đã phát hiện chuyển động của khoảng 40.000 bitcoin được liên kết với các ví bị cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ tịch thu.

Những lần chuyển tiền này đã làm dấy lên mối lo ngại về việc bán tháo, chủ yếu là do hoạt động như vậy có thể dẫn đến doanh số tiềm năng có thể gây áp lực đáng kể lên giá bitcoin.

Bitcoin hiện đang chịu áp lực bán mạnh sau khi phá vỡ dưới vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 22.018 đô la.

Phong trào tịch thu Bitcoin

chuyển là đánh dấu Thông qua GlassNode. Hầu hết dường như là chuyển khoản nội bộ, theo một bản cập nhật từ công ty phân tích tiền điện tử. Tuy nhiên, gần 9.861 BTC (trị giá 217 triệu đô la) bị bắt giữ từ các tin tặc Silk Road đã được gửi đến sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

cái này để sau xác nhận Phụ thuộc vào blockchain Công ty bảo mật PeckShield tiết lộ rằng số tiền thu được từ Silk Road được hợp nhất thành hai địa chỉ ví. Đáng chú ý, số bitcoin được đề cập đã bị chính phủ Hoa Kỳ tịch thu từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022.

Trong thời gian đó, một cá nhân đã thu giữ hơn 51.000 BTC sau khi kiếm tiền “bất hợp pháp” sau khi xâm nhập vào một thị trường chợ đen trực tuyến hiện đã bị đóng cửa.

Con đường tơ lụa cho phép mua bán ma túy và các mặt hàng bất hợp pháp khác mà không có sự can thiệp của chính phủ. Thị trường đã ngừng hoạt động vào năm 2013 và hoạt động của các quỹ bị tịch thu dường như diễn ra lẻ tẻ.

Trong vòng vài tháng, FBI đã thu giữ khoảng 144.000 bitcoin, khiến chính phủ Hoa Kỳ trở thành một trong những người nắm giữ bitcoin lớn thứ 10 trong năm đó. Vào năm 2015, hai nhân viên Mật vụ Hoa Kỳ – Shaun Bridges và Carl Mark Force – đã bị bỏ tù vì hành vi trộm cắp 1.600 bitcoin bị chính quyền liên bang tịch thu.

Xử lý các khoản tiền bị tịch thu

Bitcoin thường được bán trong các cuộc đấu giá công khai do US Marshals Service thực hiện — cơ quan thực thi pháp luật trong Bộ Tư pháp (DOJ).

Hoạt động kinh doanh tịch thu và mua bán của chính phủ đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua. Để giúp quản lý việc lưu trữ và giám sát doanh số bán dự trữ mã thông báo của mình, cơ quan thực thi pháp luật thậm chí đã thuê người giám sát Anchorage Digital vào năm 2021.