Những gì bạn cần biết?

24

Vẫn còn 100 ngày nữa cho đến khi đợt halving thứ ba của Litecoin chính thức được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 2 tháng 8 năm 2023 tại khối 2.520.000. Tuy nhiên, do sự biến động về tỷ lệ băm của mạng, ngày có thể thay đổi.

Giảm một nửa là một cơ chế trong đó những người khai thác tiền điện tử được thưởng để xác thực các giao dịch blockchain đã bị cắt làm đôi. Điều này được thực hiện để làm chậm quá trình tạo ra các đơn vị mới của tài sản kỹ thuật số theo nguyên tắc cung và cầu, do đó tạo ra sự khan hiếm và có khả năng làm tăng giá trị của tài sản.

Bằng cách giảm số lượng tiền đang lưu hành, halving nhằm mục đích bù đắp lạm phát và khuyến khích quỹ đạo tăng trưởng bền vững và ổn định cho tiền điện tử.

Tác động của việc giảm một nửa đối với mạng Litecoin

Litecoin giảm một nửa cứ sau 4 năm sau 840.000 khối và những người khai thác nhận được số tiền ít hơn 50% so với trước đây.cái này blockchain Nó đã trải qua hai lần giảm một nửa kể từ khi ra mắt vào năm 2011 và hiện tại những người khai thác nhận được phần thưởng là 12,5 LTC.

Với sự kiện giảm một nửa sắp tới, phần thưởng khai thác khối của Litecoin sẽ bị cắt xuống còn 6,25 LTC. Khi Litecoin bắt đầu ra đời, những người khai thác đã nhận được 50 LTC, nhưng sau lần giảm một nửa đầu tiên vào ngày 25 tháng 8 năm 2015, với chiều cao khối là 840.000, phần thưởng đã bị cắt xuống còn 25 LTC. Vào ngày 5 tháng 8 năm 2019, lần giảm một nửa thứ hai xảy ra ở độ cao khối 1.680.000 và phần thưởng tiếp tục giảm một nửa.

Hiện tại, khoảng 576 khối được khai thác trên mạng Litecoin mỗi ngày, tạo ra 7.200 LTC. Tuy nhiên, sau halving thứ ba, sản lượng LTC hàng ngày sẽ giảm xuống còn 3.600. Do đó, tỷ lệ cung cấp LTC sẽ giảm, có khả năng gây ra sự gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư. Điều này có thể có tác động tích cực đến giá trị tổng thể của tài sản.

Việc giảm một nửa lần thứ ba của Litecoin sẽ ảnh hưởng đến LTC như thế nào?

Đã có rất nhiều suy đoán về tác động của sự kiện giảm một nửa đối với giá của Litecoin. Trong khi một số thành viên của cộng đồng tiền điện tử tin rằng giá trị của tài sản sẽ tăng lên sau sự kiện, thì những người khác tin rằng halving sẽ không có tác dụng vì nó đã được định giá.

Triển vọng tăng giá cho sự kiện giảm một nửa của Litecoin bắt nguồn từ xu hướng giá lịch sử sau khi giảm một nửa của Bitcoin, điều này cũng xảy ra bốn năm một lần. Giống như Litecoin, giảm một nửa bitcoin Giúp giảm lạm phát và giảm 50% phần thưởng khối cho người khai thác.

Với sự thống trị của Bitcoin, việc giảm một nửa của nó trong lịch sử đã gây ra sự gián đoạn lớn trên thị trường. Sau khi Bitcoin giảm một nửa vào năm 2016 và 2020, thị trường đã trải qua một đợt phục hồi khiến nhiều tài sản tiền điện tử đạt mức cao kỷ lục trong những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, dữ liệu trên chuỗi cho thấy các sự kiện giảm một nửa trước đây của Litecoin đã Sự thất bại tạo ra hiệu ứng tương tự. Giá LTC trong năm 2015 và 2019 phần lớn không phản ứng với halving mạng.Giá trị của Litecoin trước khi giảm một nửa gần đây sự suy sụpTiếp tục sau vụ việc. Do đó, biến động giá của Litecoin sau halving là không chắc chắn.