Những gì bạn cần biết

16

Lĩnh vực tài chính phi tập trung, thường được gọi là DeFi, được nhiều người coi là giải pháp thay thế cho các giải pháp tài chính tập trung, nơi người dùng có thể giao dịch mà không cần bất kỳ bên trung gian nào và dựa vào các dịch vụ khác nhau.

Điều này hứa hẹn về một hệ sinh thái chống kiểm duyệt, nơi mọi người có thể dựa vào các dịch vụ tài chính thông thường bất kể quốc tịch, địa vị, giới tính, thu nhập, điểm tín dụng, v.v.

Tuy nhiên, bản thân DeFi cũng có thể rất khó hiểu, ngay cả đối với những người kỳ cựu dày dạn kinh nghiệm.Có nhiều lựa chọn khác nhau khi nói đến việc lựa chọn blockchain Địa điểm và cách sử dụng, kết nối, hoán đổi hoặc kế hoạch đặt cược nào có thể mang lại lợi nhuận tốt nhất mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Điều này có thể đặc biệt khó khăn đối với người dùng, đặc biệt là người mới, những người thường thấy mình có hàng chục tab đang mở khi họ duyệt qua biển các giải pháp hiện có.

Đây là nơi AirDAO bước vào. Hãy tưởng tượng một bảng điều khiển dễ sử dụng cho phép bạn quản lý tất cả các giao dịch và tương tác DeFi của mình.

Đây là mục đích chính của AirDAO – cung cấp một giao diện đơn giản và rất thân thiện với người dùng, cho phép người dùng tận dụng những lợi ích vô tận của DeFi.

hãy bắt đầu.

AirDAO là gì?

AirDAO, trước đây gọi là Hệ sinh thái mạng AirDAO, đại diện cho một tổ chức tự trị phi tập trung – DAO.Mục đích của nó là quản lý lớp mạng AirDAO 1 blockchain.

Nó làm cho tiền điện tử có thể truy cập được đối với cả những người kỳ cựu và người mới bằng cách đơn giản hóa quy trình giới thiệu tổng thể cho những người vẫn chưa quen với khái niệm Web3.

Đây là lý do tại sao AirDAO hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo khác trong không gian DeFi – để phát triển các sản phẩm mạnh mẽ và hữu ích, dễ sử dụng và có thể truy cập được đối với bất kỳ ai.

Điều đó nói rằng, có nhiều sản phẩm trong hệ sinh thái, chẳng hạn như:

  • Mạng AirDAO (AMB-NET)
  • bảng điều khiển
  • Nút và đặt cược
  • cầu
  • trình khám phá khối

Đây chỉ là một số ít, trong khi những thứ khác bao gồm FirepotSwap – một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung và một nền tảng DeFi được cung cấp bởi mạng AirDAO. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn một số dịch vụ này.

airdao_cover

Mạng AirDAO

Mạng AirDAO là một layer-1 blockchain Theo litepaper chính thức, điều này được bảo đảm bởi hơn 160 trình xác nhận được phân phối trên toàn cầu.

Nó được thiết kế để cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra nhiều ứng dụng tương đối rẻ layer-1 blockchain Điều này không ảnh hưởng đến bảo mật. Nó cũng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), cung cấp khả năng tương tác cần thiết cho các ứng dụng được xây dựng trên Ethereum hoặc các chuỗi khối khác cũng tương thích với EVM.

Mạng đạt được khả năng mở rộng theo cấp số nhân bằng cách thu thập một gói dữ liệu.

Để biết thêm thông tin về Mạng AirDAO, vui lòng tham khảo trang web chính thức của nó.

bảng điều khiển

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bảng điều khiển được thiết kế đặc biệt cho người dùng không có kỹ thuật. Nó là trung tâm chính cho tất cả các sản phẩm của hệ sinh thái và các tên miền phụ của nó, có thể dễ dàng truy cập thông qua các liên kết trực tiếp.

Nó bao gồm một loạt thẻ mô tả cách sử dụng các sản phẩm khác nhau.

Nút và đặt cược

Đáng chú ý, mạng AirDAO được cung cấp bởi các hệ thống nút thuộc ba loại cụ thể: Apollo, Atlas và Hermes.

Tất cả chúng đều có các tính năng độc đáo và do đó tạo ra cốt lõi của mạng AirDAO.

Trước đây được gọi là Arcadia, nền tảng đặt cược DeFi do AirDAO cung cấp sử dụng mô hình Đặt cược dưới dạng dịch vụ. Đây được gọi là giải pháp thay thế cho các nút tự lưu trữ. Các nhà khai thác nút được tự động hóa và ủy quyền thông qua các hợp đồng thông minh.

cầu

Cầu của AirDAO được thiết kế để cho phép những người tham gia hệ sinh thái chuyển đổi AMB của họ thành mã thông báo hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20 hoặc BEP-20.

Nó cũng cho phép họ chuyển tài sản qua mạng và truy cập các ứng dụng được xây dựng trên BNB Chain trên ethereum. Nó là một phần quan trọng của hệ sinh thái.

trình khám phá khối

Những ai muốn điều hướng hệ sinh thái mạng AirDAO một cách nhanh chóng và dễ dàng có thể làm như vậy thông qua giao diện rất đơn giản Block explorer. Bất kỳ ai cũng có thể xem số dư của mã thông báo gốc hoặc được bao bọc trong một địa chỉ chuỗi cụ thể và cũng có thể xem chi tiết về giao dịch, hợp đồng, khối, nút, v.v.

tích cực và mang tính xây dựng

Khi năm mới bắt đầu, nhóm đằng sau AirDAO đã đặt ra mục tiêu đạt được một số cột mốc quan trọng và cho đến nay, tháng 1 đã có kết quả.

Đầu tiên, họ chia sẻ rằng họ đang trong giai đoạn cuối cùng của việc cập nhật nền kinh tế mã thông báo.

Tiến bộ đáng kể cũng đã đạt được vào tháng 1 trên lộ trình phân cấp, với việc nhóm AirDAO chuẩn bị bầu chọn các thành viên cộng đồng cho ví đa chữ ký DAO. Ngoài ra, nhóm phát triển đã bắt đầu làm việc để tạo các trình xác nhận không được phép, với mục tiêu cho phép các cá nhân tham gia các nút của họ mà không cần dựa vào hỗ trợ tập trung.

Nhóm cũng đang chuẩn bị cho ETH Denver, tuyển dụng các nhà phát triển di động mới, đồng thời tuyển dụng các thành viên và vị trí mới cho Firepot Finance.

Ngoài ra còn có nhiều hướng dẫn được xuất bản trên trang web của Học viện AirDAO, được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều nội dung giáo dục nhất có thể.

Ngoài ra, vào giữa tháng 1, nhóm đã công bố chương trình đại sứ mới của họ, chương trình này dành cho bất kỳ ai sẵn sàng tham gia.

Về cơ bản, đại sứ sẽ đóng vai trò là tiếng nói của hệ sinh thái và phải có đủ kiến ​​thức về DeFi, tiền điện tử và hệ sinh thái AirDAO. Để biết thêm thông tin, hãy xem thông báo chính thức.

Tóm lại là

Trong khi tập trung vào hệ sinh thái mạng AirDAO, AirDAO là một sáng kiến ​​cũng hữu ích cho hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn.

Mặc dù không còn là một ngành hoàn toàn xa lạ đối với nhiều người, nhưng ngành này vẫn còn tương đối non trẻ và đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Điều đó cũng có nghĩa là luôn có nhu cầu về giáo dục và nhóm đang làm mọi thứ có thể để đưa nó đến với công chúng.