Những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã lừa đảo một phụ nữ Anh số tiền hơn 200.000 USD (báo cáo)

36

Một cư dân ở Norfolk, Vương quốc Anh, được cho là đã mất tiền tiết kiệm cả đời (hơn 200.000 USD) sau khi trở thành nạn nhân của một kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đây không phải là kế hoạch đầu tiên gây thiệt hại đáng kể ở nước này. Giám đốc điều hành ngân hàng bán lẻ NatWest, David Lindberg trước đây đã cảnh báo các nhà đầu tư địa phương phải cực kỳ thận trọng khi giao dịch với tiền điện tử, vì Vương quốc Anh là “thiên đường của những kẻ lừa đảo”.

“Cuộc sống sẽ không bao giờ được như vậy”

Theo báo chí địa phương, người phụ nữ Anh đã quyết định đầu tư vào tiền điện tử sau khi xem một quảng cáo trực tuyến. Sau khi hoàn thành cuộc điều tra, cô bị bọn tội phạm tiếp cận và hứa sẽ mở tài khoản giao dịch cho cô.

Trong vài tháng tiếp theo, họ phát triển mối quan hệ thân thiết với cô và khuyến khích cô cấp cho họ quyền truy cập vào máy tính xách tay và điện thoại thông minh của mình để “chuyển số tiền lớn trong các khoảng thời gian khác nhau”. Nạn nhân tin rằng số tiền này sẽ được đầu tư vào tiền điện tử.

cô ấy Đạt được Khi liên hệ với ngân hàng để kiểm tra khoản chuyển khoản cụ thể, cô phát hiện ra rằng khoản đầu tư này thực chất là lừa đảo. Cô cho biết, kế hoạch này đã xóa sạch toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời của cô trị giá khoảng 227.000 USD và đã ảnh hưởng rất lớn đến nạn nhân:

“Khi biết mình bị lừa đảo, phản ứng đầu tiên của tôi là vô cùng lo sợ cho tương lai của mình vì kẻ lừa đảo đã chẳng để lại cho tôi gì cả. Cuộc sống sẽ không bao giờ như cũ và tôi đang cố gắng chấp nhận sự thật rằng một số người có thể bị lừa đảo. thật vô tâm. Tuy nhiên, tôi sẽ vượt qua cảm giác đó và bước tiếp, mặc dù trên một con đường khác trong cuộc đời.”

Các quan chức thực thi pháp luật địa phương đang nhắc nhở mọi người phải hết sức cẩn thận khi tham gia vào các khoản đầu tư tiền điện tử như vậy, cho biết những kẻ xấu thường lừa gạt nạn nhân thông qua các nền tảng và trang web truyền thông xã hội. Họ cũng cảnh báo rằng một số chương trình đôi khi có thể có hình ảnh của những người nổi tiếng để tăng tính hợp pháp của chúng.

Cảnh sát lưu ý rằng đầu tư trực tuyến có thể là một “cách tốt để quản lý và tăng tiền của bạn”, nhưng cảnh báo các cá nhân phải thực hiện thẩm định kỹ lưỡng trước khi phân bổ vốn.

một số vụ lừa đảo trước đây ở Anh

Những tội ác như vậy đã gia tăng ở Vương quốc trong vài năm qua. khoai tây được mã hóa Một số trường hợp đã được báo cáo.Một ví dụ là giáo viên đã nghỉ hưu Teresa Jackson, người Kiếm được hơn 150.000 USD vào năm 2021 sau khi tham gia chương trình đầu tư lừa đảo được quảng cáo trên Instagram.

Các kế hoạch lãng mạn bằng tiền điện tử cũng rất phổ biến ở Anh.một công dân Anh vô danh mất Anh kiếm được khoảng 200.000 USD sau khi một người phụ nữ bí ẩn mà anh bắt đầu hẹn hò trực tuyến khuyến khích anh đầu tư vào tài sản kỹ thuật số thông qua một nền tảng đáng ngờ. Người đàn ông sốc khi nhận ra mình đã trở thành nạn nhân đến mức thậm chí còn tính đến chuyện tự tử:

“Tôi nhận ra mình cần được giúp đỡ ngay lập tức và đến thẳng gặp mẹ. Nếu không có sự hỗ trợ đó, tôi sẽ không ở đây. Tôi sẽ làm điều gì đó không thể giữ tôi ở lại đây.”

Một phụ nữ người Anh khác sống ở Nottinghamshire có bị lừa Đầu năm nay, cô đã mất hơn 200.000 USD khi một tên tội phạm tự xưng là bác sĩ phẫu thuật của Quân đội Hoa Kỳ lừa cô chuyển tiền vào một ví Bitcoin cụ thể.