Những lý do chính khiến Friend.tech bị tuyên bố là đã chết

24

Các ứng dụng phi tập trung (dApps) được xây dựng dựa trên Base đã nhanh chóng trở thành xu hướng nóng trong không gian tiền điện tử — Friend.tech — nhưng dường như đang mất đà về khối lượng giao dịch và hoạt động tổng thể.

Những yếu tố này, cùng với cấu trúc của nền tảng, là lý do khiến một số người dùng X (Twitter) tuyên bố “khai tử” nền tảng này.

  • Người quản lý rủi ro thanh toán của Coinbase Lisandro Rodriguez tin rằng sự sụp đổ của Friend.tech phần lớn là do ban quản lý nhóm của họ “tham lam và thực thi kém”.
  • Một yếu tố khác mà Rodriguez vạch ra là cấu trúc của nền tảng phi tập trung, cho phép cộng đồng mua các khóa được thiết kế đặc biệt cho những người sáng tạo yêu thích của họ. Tuy nhiên, mọi lệnh mua/bán đều ảnh hưởng đến cung và cầu.
  • Nhân viên của Coinbase cũng tin rằng những người sáng tạo “đã nhìn thấy một cách dễ dàng để kiếm tiền” và bắt đầu “quảng bá hồ sơ của họ, khiến mọi người đổ xô đến nền tảng và mua khóa”.

“Người có ảnh hưởng đã mang chiếc túi đó về nhà, còn những người đến sớm ném chiếc túi cho những người đến sau. Rất nhiều người kiếm được tiền, nhưng chúng tôi biết rằng nếu có người thắng thì sẽ có người thua.”