Những ngày này rất quan trọng đối với Bitcoin và tiền điện tử trong tuần này

23

Sau vài tuần qua chứa đầy dữ liệu vĩ mô quan trọng mới và các tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed), tuần này sẽ yên tĩnh hơn nhiều và không có đầy dữ liệu quan trọng có thể ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin và tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử nên ghi nhớ một số dữ liệu kinh tế và tài chính từ tuần giao dịch này.

Cụ thể, giá có thể bị ảnh hưởng bởi tin tức khi Bitcoin lấy lại mối tương quan với các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ và chỉ số đô la Mỹ (DXY).

Bitcoin đã nhanh chóng điều chỉnh xuống mức thấp mới trong 12 ngày là 22.775 đô la vào cuối tuần, nhưng đã cố gắng đóng cửa trên 23.300 đô la. Tuần mới sẽ phải cho biết liệu xu hướng tăng đã diễn ra kể từ tháng 1 có tiếp tục hay liệu một đợt điều chỉnh sâu hơn sẽ xảy ra sau đó.

Điều này quan trọng đối với Bitcoin và tiền điện tử

Mặc dù có rất nhiều dữ liệu được phát hành trở lại trong tuần này, như Walter Bloomberg đã báo cáo trong tweet sau, các nhà đầu tư Bitcoin nên chú ý đến một số bản phát hành dữ liệu thực sự có thể có tác động đáng kể đến giá. Đó là chỉ số niềm tin người tiêu dùng được công bố vào thứ Ba và chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) vào thứ Tư và thứ Sáu.

Vào thứ Ba, ngày 28 tháng 2 lúc 10:00 AM ET, Conference Board (CB) sẽ công bố dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ trong tháng Giêng. Con số này là 107,1 vào tháng 1, dưới mức kỳ vọng là 109. Đối với tháng Hai, các nhà phân tích mong đợi mức tăng nhẹ lên 108,5.

Lý thuyết trong sách giáo khoa là niềm tin của người tiêu dùng giảm sẽ dẫn đến chính sách tiền tệ nới lỏng hơn để thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng đối với hàng hóa lâu bền, trong khi niềm tin của người tiêu dùng tăng sẽ dẫn đến chính sách tiền tệ chặt chẽ hơn.

Do đó, nếu đáp ứng hoặc thậm chí vượt dự báo, chỉ số đô la Mỹ (DXY) có thể tiếp tục xu hướng tăng của tuần trước. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến hành động giá trong thị trường tiền điện tử và bitcoin, như đã xảy ra trong tuần giao dịch trước.

Mặt khác, người ta nghi ngờ rằng lý thuyết sách giáo khoa sẽ hoạt động khi đối mặt với niềm tin của người tiêu dùng yếu hơn mong đợi, điều này cũng làm tăng khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ. Điều đó nói rằng, Bitcoin có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá ngắn hạn khi ý định tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản (bps) của Fed có thể chậm lại.

PMI vào Thứ Tư và Thứ Sáu

Vào Thứ Tư, ngày 1 tháng 3, lúc 10:00 sáng theo giờ EST, Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) Sản xuất của Hoa Kỳ sẽ được công bố. Kết quả dự báo cho tháng 2 là 48,0 và chỉ số này đạt 47,4 vào tháng 1, thấp hơn kỳ vọng 48,0. Thị trường tiền điện tử sau đó đã hồi phục sau sự sụt giảm của DXY.

Fed, do Jerome Powell đứng đầu, có khả năng sẽ theo dõi chặt chẽ các chỉ số PMI khi họ tìm cách ngăn chặn hoạt động tiêu cực tiếp diễn từ lĩnh vực sản xuất. Mặt khác, chỉ số PMI cao hơn dự kiến ​​có thể củng cố lập trường diều hâu của Fed và gây áp lực lên giá Bitcoin.

Vào thứ Sáu, ngày 3 tháng 3, chỉ số quản lý mua hàng của ngành dịch vụ Hoa Kỳ sẽ được công bố, chỉ số mà Cục Dự trữ Liên bang đã đặc biệt chú ý gần đây. Trong tháng 1, PMI ngành dịch vụ là 55,2, cao hơn nhiều so với kỳ vọng 50,4. Do đó, DXY đã mạnh lên đáng kể và tiền điện tử giảm giá.

Một tình huống tương tự dự kiến ​​​​trong tuần này. Đối với tháng 2, các chuyên gia dự đoán mức giảm nhẹ xuống 54,5 và nếu chỉ số này trở lại trên mức mong đợi, DXY có thể tăng hơn nữa, khiến Bitcoin giảm giá. Kết quả thấp hơn mong đợi có thể đẩy giá bitcoin lên cao hơn.

Lý do cơ bản là lĩnh vực dịch vụ gần đây đã tách khỏi các lĩnh vực khác như sản xuất và bất động sản và đã cho thấy khả năng phục hồi tốt hơn. Sẽ thực sự là một bất ngờ tích cực nếu lĩnh vực dịch vụ cũng suy yếu, vì nó sẽ làm tăng khả năng lạm phát thấp hơn trong những tháng tới.

Tại thời điểm báo chí, giá BTC là $23,429.

giá bitcoin BTC
Giá BTC, biểu đồ 4 giờ | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Hình ảnh nổi bật qua iStock, biểu đồ qua TradingView.com