Những người bạn của Dự án NFT ‘Tạm dừng’ hoạt động đột ngột làm dấy lên tin đồn rằng nó có thể kéo theo tấm thảm

88

Những người bạn không thể thay thế, ngày 21 tháng 2 token Sê-ri (NFT), gần đây đã huy động được khoảng 5 triệu đô la, đã đưa ra thông báo bất ngờ rằng nó sẽ bị “tạm dừng” trên lộ trình của mình, làm dấy lên tin đồn trong cộng đồng rằng nó có thể gây thất bại.

Theo nhóm Friendsies, “sự biến động và thách thức trên thị trường” đã làm phức tạp tiến độ của dự án, vì vậy họ quyết định tạm dừng nó trong khi không gian tiếp tục phát triển. Họ nói thêm rằng nhóm sẽ “chờ đợi thời điểm và cơ hội thích hợp” để hồi sinh và hiện thực hóa tầm nhìn đầy đủ của họ, cảm ơn tất cả những người đã tin tưởng và ủng hộ dự án ngay từ đầu.

Tuy nhiên, quyết định của nhà phát triển không được cộng đồng hoan nghênh vì nhiều người cho biết họ đang đối mặt với khả năng bị rút khỏi một trong những dự án NFT hứa hẹn nhất trong hệ sinh thái.Điều này có thể là do tài khoản của mặt hàng Biến mất – Ít nhất là tạm thời.

Cộng đồng ứng phó với khả năng kéo thảm

Samuel Borkson và Arturo Sandoval III đang cung cấp bộ sưu tập The Friendsies thông qua phiên đấu giá ở Hà Lan vào tháng 4 năm 2022, bắt đầu từ 3,33 ETH ($5,510). Dự án cuối cùng đã có thể huy động được tổng cộng 5,3 triệu đô la từ việc đúc 10.000 NFT, theo người dùng Twitter ZachXBT, người cho biết anh không biết “những khoản tiền đó có thể được sử dụng như thế nào.”

Theo ZachXBT, các nhà phát triển đã tuyên bố trong lộ trình của họ rằng “1,25% tổng số tiền bản quyền (khoảng 47 ETH) nên được phân phối cho những người nắm giữ”, nhưng điều này đã không bao giờ xảy ra và họ đã làm như vậy bằng cách xóa lộ trình khỏi Discord.

Về phần mình, nhà đầu tư Tmagled của NFT lập luận rằng, một năm sau khi anh ta bị sa thải vì nói xấu về dự án, cú kéo thảm mà anh ta phản đối kịch liệt cuối cùng cũng thành hiện thực.

Cựu giám đốc điều hành NFT của Mastercard ra tay giải cứu

Satvik Sethi, Giám đốc điều hành của Joincircle, một ứng dụng xã hội tập trung vào Web3 và là cựu giám đốc sản phẩm NFT tại Mastercard, đã lên Twitter để mở lời đề nghị của mình với Friends, đề xuất tiếp quản dự án và hợp tác với nhóm mới Cùng nhau thúc đẩy nó phía trước.

Sethi vẫn chưa nhận được phản hồi từ các nhà phát triển Friendsies, nhưng nhiều thành viên của cộng đồng NFT đã bày tỏ sự ủng hộ để tiếp tục dự án.

Điều đáng nói là tin đồn thất thiệt (hoặc tin đồn) có thể rất tệ đối với các nhà đầu tư. Nếu một sự cố như vậy xảy ra, họ có thể mất tiền nhanh chóng và sẽ rất khó truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với một dự án phi tập trung. Mặt khác, nếu tin đồn lan rộng và có đủ sức mạnh, sự thiếu tin tưởng có thể mâu thuẫn với bất kỳ kế hoạch khả thi nào mà nhóm phải tiến hành. Cả hai tình huống này đều đã từng xảy ra.

Nhóm Friendsies sau đó đã đăng một dòng tweet trấn an người hâm mộ của họ rằng họ không có ý định thu hút các nhà đầu tư, có khả năng là để đáp lại làn sóng ghét bỏ mà họ nhận được:

Có rất nhiều bất ổn trong xã hội hiện nay. Friendsies sẽ là tấm thảm NFT đầu tiên được kéo vào năm 2023, nó sẽ tiếp tục sau một “sự hiểu lầm” hay nó sẽ chấp nhận đề nghị cứu dự án của Sethi? Hiện tại, chỉ có các nhà phát triển biết câu trả lời và họ đã giữ im lặng.