Những người có ảnh hưởng FTX gặp rắc rối, trong khi các cố vấn kiếm được 103 triệu đô la trong Q1

28

Một số người có ảnh hưởng trên YouTube được biết đến với chuyên môn tài chính cá nhân của họ đang bị săn lùng bởi những nạn nhân đã đánh mất vận may trong sự sụp đổ của FTX.

Một trong số họ là YouTuber tiền điện tử Tom Nash – người đã bị kiện qua tweet sau khi thẩm phán tòa án quận Florida chấp thuận hành động của công ty luật Moskowitz.

Đăng trên Twitter

Nash, cư dân Sydney, là một trong mười bị cáo có tên trong vụ kiện tập thể cáo buộc rằng những người có ảnh hưởng đóng “vai trò chính” trong vụ bê bối FTX. Nó cũng lưu ý rằng nếu không có sự hỗ trợ và “sự cường điệu” của họ, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không tăng lên mức cao như vậy. Bất chấp sự công khai và mức bồi thường “hào phóng” mà họ nhận được, những người có ảnh hưởng đã không tiết lộ những gì họ được trả.

Trong số nhiều bị cáo, Nash là người kiên quyết duy nhất, bao gồm Kevin Pavlas, Graham Stephen, Andre Jick và Jaspreet Singh.

Cũng có tên trong vụ kiện là YouTuber và Crypto Twitter cá nhân Ben Armstrong, hay còn gọi là BitBoy Crypto, người đã bỏ lỡ sự xuất hiện theo lệnh của một thẩm phán liên bang vào tháng trước.anh ấy thậm chí còn làm được cười nhạo Mở lòng trước thẩm quyền của một thẩm phán liên bang, anh ấy đã tweet một bức ảnh của mình trên bãi biển vào cùng ngày anh ấy dự kiến ​​​​ra hầu tòa.

Moskowitz, luật sư chính đại diện cho các nguyên đơn trong vụ kiện, cáo buộc rằng Armstrong đã quấy rối nhóm pháp lý bằng “các cuộc gọi điện thoại, tweet và email không ngừng”, thư thoại “đầy thô tục” và các bài đăng trên mạng xã hội gợi ý các mối đe dọa.Một thẩm phán sau đó đã cấm Armstrong tiếng riu ríu Về Moskowitz và các nguyên đơn trong vụ án.

tư vấn kiếm triệu đô

FTX đã sụp đổ hơn 10 ngày vào tháng 11 năm ngoái và Giám đốc điều hành của nó, Sam Bankman-Fried, đã bị quản thúc tại gia trước phiên tòa vào tháng 10. Cựu giám đốc điều hành bị cáo buộc là chủ mưu của nhiều năm lừa đảo đã chuyển hàng tỷ đô la tiền của khách hàng FTX vào chi phí cá nhân và đặt cược cao thông qua công ty thương mại chị em của sàn giao dịch, Alameda Research.

Kết quả là các nạn nhân đã mất hàng triệu đô la tiền, nhưng cố vấn giám sát đống đổ nát của Tập đoàn FTX được cho là đã kiếm được 103 triệu đô la trong quý đầu tiên.

Năm công ty — Sullivan & Cromwell, Alvarez & Marshal, AlixPartners, Quinn Emmanuel Urquhart & Sullivan, và Landis Rath & Cobb — đã lập hóa đơn cho FTX tổng cộng 36,4 triệu đô la chỉ riêng trong tháng 3. Mặt khác, năm công ty luật đã trả lần lượt 34,2 triệu đô la và 32,5 triệu đô la tiền lương vào tháng Giêng và tháng Hai.

Sullivan & Cromwell có trụ sở tại New York đã lập hóa đơn phí và chi phí lớn nhất là 14,1 triệu đô la vào tháng 3, nâng tổng số tiền lên tới 44,4 triệu đô la trong quý đầu tiên.