Những người nắm giữ bitcoin tích cực tích lũy, tin tốt cho sự phục hồi

29

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin gần đây đã chuyển sang tích lũy tích cực, điều này có thể giúp duy trì đà tăng lâu hơn.

Điểm xu hướng tích lũy gần đây của Bitcoin có xu hướng là 1

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi nút thủy tinh, có sự tương đồng về cấu trúc giữa chu kỳ BTC hiện tại và 2018-2019. Số liệu quan tâm ở đây là Điểm xu hướng tích lũy, cho chúng tôi biết liệu các nhà đầu tư Bitcoin có tích lũy hoặc phân phối trong tháng qua hay không.

Giá trị của chỉ báo này không chỉ đại diện cho số lượng mã thông báo được bán hoặc mua bởi những người nắm giữ mà còn cả kích thước ví của các thực thể tham gia vào xu hướng tích lũy hoặc phân phối.

Khi điểm xu hướng huy động vốn ở khoảng 1, điều đó có nghĩa là các thực thể lớn (hoặc một số lượng lớn các nhà đầu tư vừa và nhỏ) hiện đang huy động vốn cho tài sản.

Mặt khác, giá trị của chỉ báo gần mức 0 cho biết những người nắm giữ hiện đang phân phối (hoặc không tích lũy nhiều).

Bây giờ, đây là biểu đồ thể hiện xu hướng điểm xu hướng tích lũy của Bitcoin trong vài năm qua:

Điểm xu hướng tích lũy bitcoin

The value of the metric seems to have been close to the one mark recently | Source: Glassnode on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, Điểm xu hướng tích lũy của Bitcoin có màu vàng/cam trong những tháng trước đợt tăng mới nhất. Điều này có nghĩa là giá trị của chỉ số này gần bằng 0 vào thời điểm đó, điều đó có nghĩa là các thực thể lớn đang thực hiện rất nhiều hoạt động phân phối.

Điều đó cho thấy các nhà đầu tư có thể đã không nghĩ rằng đợt tăng giá này sẽ kéo dài lâu, vì vậy họ đã chốt lời trong khi họ vẫn có thể. Tuy nhiên, trong đợt tăng giá gần đây nhất, xu hướng đã thay đổi và giá đã tiến gần đến mức 30.000 đô la.

Thật thú vị, sự phục hồi hiện tại dường như tương tự như sự phục hồi tháng 4 năm 2019. Một đợt phục hồi khác bắt đầu từ mức thấp nhất của thị trường giá xuống, giống như đợt phục hồi hiện tại (nếu điều tồi tệ nhất của thị trường giá xuống thực sự đứng sau tài sản trong chu kỳ này), và nó cũng phải đối mặt với rất nhiều phân phối trong giai đoạn đầu.

Khi đợt phục hồi vào tháng 4 năm 2019 tiếp cận “cơ sở chu kỳ” (hỗ trợ giá của tài sản nhiều lần trong suốt chu kỳ), hành vi của nhà đầu tư chuyển sang tích lũy mạnh khi chỉ báo chuyển sang màu tím đậm (giá trị rất gần với 1).

Như bạn có thể thấy từ biểu đồ, sau khi quá trình tích lũy này bắt đầu, đợt phục hồi vào tháng 4 năm 2019 đã đạt được một số động lực tăng mạnh. Như đã đề cập trước đó, đợt tăng giá gần đây của Bitcoin cũng chuyển sang tích lũy khi giá tiến gần đến mốc 30.000 đô la.

Mức 30.000 đô la là mức cơ sở cho chu kỳ hiện tại, có nghĩa là cấu trúc mà thị trường hiện đang quan sát gợi nhớ đến những gì đã thấy trong chu kỳ 2018-2019.

Nếu phần còn lại của đợt tăng giá cũng cho thấy mô hình tương tự như tháng 4 năm 2019, thì việc các nhà đầu tư chuyển sang tích lũy gần đây có thể là tin tích cực cho một đợt tăng giá.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 28.300 đô la, tăng 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has mostly moved sideways recently | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Kanchanara trên Bapt.com, Biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com