Những người nắm giữ trung hạn bitcoin đằng sau việc giảm giá đang bán?

18

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy “những người nắm giữ trung hạn” Bitcoin đã bán ra, điều này có thể giải thích tại sao giá gặp khó khăn trong thời gian gần đây.

Những người nắm giữ trung hạn bitcoin gần đây đã bắt đầu giảm lượng nắm giữ của họ

Như một nhà phân tích đã chỉ ra trong CryptoQuant Thuộc về bưu điệnGần đây, một số nhóm cổ phần có dấu hiệu chốt lời. Số liệu quan tâm ở đây là “Tổng phân phối thời đại tiền xu”, cho chúng tôi biết nguồn cung Bitcoin hiện được phân phối như thế nào giữa các nhóm khác nhau.

Những hàng đợi này được phân chia theo tuổi của mã thông báo mà họ hiện đang giữ trong ví của mình. Ví dụ: nhóm 1-3 tháng tuổi bao gồm tất cả những người nắm giữ đã nắm giữ tiền từ ít nhất 1 tháng đến tối đa 3 tháng trước.

Trong bối cảnh của chủ đề hiện tại, nhóm tuổi mã thông báo có liên quan là nhóm tuổi của các nhà đầu tư nắm giữ mã thông báo từ 3 đến 6 tháng trước. Những nhà đầu tư này đôi khi được gọi là “người nắm giữ trung hạn” vì phổ của họ nằm trong ranh giới của “người nắm giữ ngắn hạn” (STH) và “người nắm giữ dài hạn” (LTH).

STH và LTH tạo thành hai phân khúc chính mà thị trường Bitcoin thường được chia thành, với điểm phân chia giữa hai phân khúc này là nếu đồng xu này cũ hơn 155 ngày. Tất nhiên, những đồng xu dưới 155 ngày tuổi thuộc nhóm trước, trong khi những đồng xu cũ hơn thuộc nhóm sau.

Dưới đây là biểu đồ hiển thị phân phối tổng xu hướng tuổi của mã thông báo cho nhóm cụ thể đó:

tổng bitcoin Coin phân bố tuổi

Looks like the value of the metric has been declining in recent days | Source: CryptoQuant

Như biểu đồ trên cho thấy, khi sự phục hồi bắt đầu vào tháng 1 năm nay, việc phân phối tuổi tổng số Bitcoin trong nhóm 3-6 tháng tuổi bắt đầu tăng lên.

Sự gia tăng chỉ số này đã tiếp tục cho đến gần đây, ngụ ý rằng những người nắm giữ thuộc nhóm này đã tích lũy nhiều tiền điện tử hơn trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh vào khoảng đầu tháng, chỉ số bắt đầu giảm mạnh, cho thấy nhóm này đã bắt đầu bán cổ phần của họ.

Tài sản vẫn được giao dịch trong khoảng từ 28.000 đến 29.000 đô la khi những người nắm giữ trung hạn mới bắt đầu bán. Vì những người nắm giữ này đã mua mã thông báo của họ ít nhất 3 tháng trước, khi giá thấp hơn đáng kể, tất cả họ chắc chắn sẽ kiếm được lợi nhuận kha khá ở các mức giá này.

Sau cơn sốt chốt lời này trong nhóm 3-6 tháng tuổi, giá Bitcoin đã giảm và hiện ở dưới mức 27.000 đô la.

Nguồn cung của những người nắm giữ trung hạn cho đến nay đã giảm xuống nên có vẻ như họ vẫn chưa ngừng bán ra. Điều này có thể giải thích lý do đằng sau những khó khăn gần đây về giá trị của tài sản, vì đồng tiền này chỉ thực sự có thể đi ngang trong vài ngày qua.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.500 đô la, giảm 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has plunged over the past day | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua iStock.com, Biểu đồ qua TradingView.com, CryptoQuant.com