Nirmala Sitharaman ủng hộ sự đồng thuận toàn cầu về tiền điện tử

24

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nhấn mạnh việc thành lập một ngân hàng toàn cầu đoàn kết Được sử dụng để điều chỉnh tiền điện tử.

Sitharaman tin rằng một sự đồng thuận chung là điều cần thiết để điều chỉnh hiệu quả các tài sản kỹ thuật số tư nhân trong khi vẫn cho phép sử dụng tài sản kỹ thuật số một cách tự do.

Ở Ấn Độ, tài sản tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát, Chính phủ cũng vậy register Trao đổi tiền điện tử. Sitharaman giải thích rằng vì tài sản kỹ thuật số là không biên giới và cần có sự hợp tác quốc tế, nên bất kỳ quy định nào về chúng sẽ cần có sự đồng ý của mỗi quốc gia.

Ngoài ra, Ấn Độ đã đưa quy định về tài sản kỹ thuật số trở thành một mục trong chương trình nghị sự cho nhiệm kỳ chủ tịch G20 năm nay. Bằng cách đưa vấn đề này vào chương trình nghị sự, Ấn Độ đang ủng hộ sự hợp tác toàn cầu để có một khung pháp lý hiệu quả cho tiền điện tử.

Sitharaman nói:

Về vấn đề tài sản mã hóa do công nghệ điều khiển, không một quốc gia đơn lẻ nào có thể một mình kiểm soát nó một cách hiệu quả, bởi vì công nghệ không có biên giới mà nó có thể vượt qua. Vì vậy, bản chất định hướng công nghệ của nó đòi hỏi tất cả các quốc gia phải tham gia, nếu không nó sẽ không hiệu quả.

Bộ trưởng nói rõ rằng điều này không có nghĩa là kiểm soát “công nghệ sổ cái phân tán”.

Tác động của tiền điện tử đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô: IMF

Ấn Độ hiện đang giữ chức chủ tịch G20 và đưa quy định về tiền điện tử vào chương trình nghị sự là đề xuất của họ, đã được hội đồng chấp nhận. G20 giữ chủ đề này trong chương trình nghị sự của mình trong năm nay, với việc IMF xuất bản một bài báo về tác động tiềm tàng của tài sản kỹ thuật số tư nhân đối với sự ổn định kinh tế vĩ mô.

Ngoài ra, Ban ổn định tài chính (FSB) do G20 thành lập cũng sẽ cung cấp các báo cáo về ổn định tài chính liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, Ấn Độ sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh vào tháng 9, nơi các chủ tịch và thủ tướng G20 sẽ tập hợp để thảo luận về quy định tài sản kỹ thuật số. Hội nghị thượng đỉnh là cơ hội để Ấn Độ đi đầu trong việc thảo luận về những thách thức do tiền điện tử đặt ra và thiết lập một khuôn khổ pháp lý.

Bộ trưởng Tài chính cũng cho biết thêm:

Lý do căn bản là vì tiền kỹ thuật số hoàn toàn là kỹ thuật số và được điều khiển bởi công nghệ, nên công nghệ này rất phi tập trung và đôi khi rất khó xác định danh tính, nhưng nó có tiềm năng, vì vậy chỉ có thể thực hiện hành động nếu tất cả các quốc gia cùng tham gia.

Chủ tịch G20 của Ấn Độ sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ sự phát triển tích cực nào trong quy định về tài sản kỹ thuật số.

Cô chỉ ra:

Nhận thức được những rủi ro do tài sản ảo tư nhân gây ra, các quốc gia G20 đã thực hiện một bước để phát triển cách tiếp cận chính sách phối hợp và toàn diện để xử lý tài sản tiền điện tử bằng cách xem xét các quan điểm kinh tế vĩ mô và quy định.

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, đã có lập trường cứng rắn đối với tiền điện tử, với Thống đốc RBI Shaktikanta Das ủng hộ các biện pháp nghiêm ngặt. Tuyên bố trước đây của ông đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử tư nhân, cảnh báo rằng sự tăng trưởng không kiểm soát của chúng có thể dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo.

Hình ảnh nổi bật qua Hindustan Times, biểu đồ qua TradingView.com