Nó ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào

24

Những người theo dõi Fed kỳ vọng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang thêm 0,25% hoặc 0,50%.

Công cụ FedWatch của CME đã tăng lên để kỳ vọng lãi suất quỹ liên bang sẽ tăng 0,5 lần, với 72% cơ hội ít nhất sẽ tăng 0,25 lần tại cuộc họp tiếp theo.

Nhóm Yahoo Finance Live đã báo cáo vào thứ Hai:

Fed sẽ đưa ra quyết định quan trọng tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 2-3/5. Hiện có 72% cơ hội tăng thêm 0,25%. Đây là theo công cụ CME FedWatch. “

Giá bitcoin và các thị trường giao dịch tiền điện tử khác, cũng như cổ phiếu, trái phiếu và các thị trường tài chính thanh khoản khác, sẽ dành phần còn lại của tháng 4 để tiêu hóa tin tức.

Tăng lãi suất quỹ của Fed dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu vào tháng Năm

Fed có khả năng tăng lãi suất do thị trường việc làm Hoa Kỳ tiếp tục mạnh lên. Jesse Wheeler của CNBC Morning Consult cho biết:

Báo cáo việc làm rất tốt và tiếp tục cho thấy sức mạnh và khả năng phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ. Tôi nghĩ rằng con số chính, 236.000 việc làm, mặc dù chậm lại so với những gì chúng ta đã thấy trong sáu tháng qua, nhưng vẫn đủ mạnh để kết hợp với con số thất nghiệp 3,5%, có thể là vào đầu tháng Năm, một đợt tăng khác. “

Nhiệm vụ kép của Fed từ Quốc hội là tối đa hóa dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và ổn định giá của đồng đô la.

Giá bitcoin tăng vọt khi Phố Wall chao đảo

Phố Wall không thay đổi trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, nhích cao hơn trong ngày. Các cổ phiếu công nghệ blue-chip gặp khó khăn khi cổ phiếu của Apple, Alphabet và Tesla giảm trong ngày và kéo Nasdaq Composite đi xuống:

“(S&P 500) tăng 0,1% lên 4.109,11. Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 101,23 điểm, tương đương 0,3%, lên 33.586,52. Trong khi đó, Nasdaq Composite giảm 0,03% xuống 12.084,36.”

Trong khi đó, giá bitcoin tăng khoảng 7% vào thứ Hai khi tin tức về việc tăng lãi suất vào tháng 5 lan rộng. sự phục hồi đã phá vỡ ngưỡng kháng cự 30.000 đô la và thiết lập mức cao nhất trong 10 tháng cho BTC.

Không thể xác định liệu sự phục hồi này là do hay bất chấp các đợt tăng lãi suất liên bang trong tương lai. Lãi suất cao hơn có thể siết chặt thanh khoản, giúp đẩy giá bitcoin và các tài sản đầu tư khác lên cao.

Thị trường chứng khoán có xu hướng giảm khi lãi suất tăng vì nó ảnh hưởng đến lợi nhuận đầu tư. Nếu thị trường chứng khoán chịu khuất phục trước một chế độ tài chính diều hâu hơn vào tháng 5, giá tiền điện tử có thể theo sau.

Cũng cần lưu ý rằng tại thời điểm viết bài, BTC hầu như không bị ảnh hưởng bởi số liệu CPI mới nhất được công bố vào tháng 3, duy trì vững chắc trên 30.000 đô la.