NYAG cho biết Ethereum là chứng khoán trong vụ kiện chống lại KuCoin

17

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, cáo buộc sàn này bán hàng hóa và chứng khoán trên nền tảng của mình mà không có đăng ký cần thiết.

Một trong những “chứng khoán” mà KuCoin cáo buộc bán trái phép là ether – loại tiền điện tử lớn thứ hai sau bitcoin.

Ethereum là chứng khoán, NYAG nói

Mọi kiện tụng Các tài liệu được đệ trình lên Tòa án tối cao bang New York tiết lộ rằng KuCoin đã bán trái phép Ether (ETH), Terra (LUNA) và TerraUSD (UST) trên nền tảng của mình. “Token là hàng hóa và chứng khoán theo Đạo luật Martin.”

Cụ thể, hồ sơ tuyên bố rằng ba loại tiền điện tử “đại diện cho khoản đầu tư vào các doanh nghiệp thông thường có lợi nhuận chủ yếu đến từ nỗ lực của những người khác” – cùng một tiêu chí được sử dụng để phân loại chứng khoán theo bài kiểm tra Howey.

Theo James, tình trạng bảo mật của ethereum chủ yếu liên quan đến mối quan hệ của nó với người tạo ra ethereum Vitalik Buterin và Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển hệ sinh thái Ethereum.Nền tảng đưa ra một ban đầu Coin Một đợt chào bán năm 2014 (ICO) đã tài trợ cho các hoạt động của nó, với những người tham gia bán bitcoin của họ để đổi lấy lời hứa về ether trong tương lai khi mạng ra mắt vào năm 2015.

Nó cũng tuyên bố rằng ethereum được quảng cáo là một khoản đầu tư trực tiếp trên trang web của Ethereum Foundation, tuyên bố rằng nhiều người dùng “xem nó như một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số vì việc tạo ra ethereum mới chậm lại theo thời gian”. Tạo Ether có chậm lại Bộ phim đã truyền cảm hứng cho thứ mà nhiều người gọi là “tiền siêu âm”.

sáp nhập phản tác dụng

Tuy nhiên, theo NYAG, chính bản nâng cấp này đã tiếp tục thiết lập trạng thái bảo mật của Ether. Như cô ấy đã giải thích, Buterin và Ethereum Foundation chịu trách nhiệm chính trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi của ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần, và với tư cách là những người nắm giữ ether lớn và sớm, họ đã được hưởng lợi rất nhiều từ nó.

“Việc chuyển sang bằng chứng cổ phần đã ảnh hưởng đáng kể đến chức năng cốt lõi và Các ưu đãi để sở hữu ETH, vì những người nắm giữ ETH hiện kiếm được lợi nhuận chỉ bằng cách tham gia đặt cược,” tài liệu viết.

Trước đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra nhiều tuyên bố rộng rãi và ám chỉ rằng ether là một loại chứng khoán, nhưng vụ kiện hôm thứ Năm đánh dấu những cáo buộc lớn đầu tiên được đệ trình chính thức.

Chủ tịch SEC Gary Gensler gây tranh cãi Tháng trước, “mọi thứ trừ bitcoin” có thể nằm trong tầm ngắm của cơ quan anh ta. vào tháng 9 anh ấy khẳng định Ethereum’s Merge có thể làm cho tiền điện tử gốc của nó an toàn hơn

Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử không đồng ý với cáo buộc của NYAG. Neeraj K. Agrawal từ nhóm chuyên gia tư vấn chính sách tiền điện tử CoinCentre đã trả lời Đã công bố một loạt lập luận về vấn đề này với báo chí – tuyên bố rằng “giá trị của ether và hoạt động của mạng ethereum không phụ thuộc vào nền tảng (ethereum)”.

Tháng trước, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã chia sẻ tranh luận Tuyên bố rằng cam kết không liên quan đến giao dịch chứng khoán.

SEC đã đưa ra thông báo của Wells cho Paxos vào tháng 2 về việc phát hành stablecoin BUSD của họ, tuyên bố rằng đây cũng có thể là một chứng khoán chưa đăng ký.

Hình ảnh nổi bật lịch sự của NBC News.