Oman ra mắt Trung tâm khai thác tiền điện tử trị giá 350 triệu USD (Báo cáo)

24

Bộ Giao thông vận tải, Truyền thông và Công nghệ thông tin (MTCIT) của Oman đã báo cáo đã mở một trung tâm lưu trữ dữ liệu và khai thác tiền điện tử mới trong Khu vực tự do Salalah. Giá trị ước tính của cơ sở là hơn 135 triệu riyal (hơn 350 triệu đô la Mỹ).

Một quốc gia khác đã quyết định chi hàng triệu đô la để xây dựng trang trại khai thác tiền điện tử là Kyrgyzstan, trung tâm của trang trại này sẽ được cung cấp năng lượng bởi một nhà máy thủy điện gần sông Naryn.

tăng gấp đôi

BẰNG báo cáo Các nhà chức trách ở Oman đã ra mắt một trung tâm khai thác tiền điện tử thứ hai sau thông báo của họ vào tháng 11 năm 2022, trị giá gần 390 triệu đô la, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương. Tổng khoản đầu tư 740 triệu đô la Mỹ có thể thúc đẩy đáng kể nền kinh tế kỹ thuật số địa phương, mang đến cho Oman nhiều cơ hội việc làm và biến quốc gia này trở thành một trung tâm lưu trữ và khai thác dữ liệu toàn cầu.

Công ty thiết lập cơ sở này là Exahertz International. Giám đốc điều hành của nó, Sam Fedows, gợi ý rằng một mạng lưới các trung tâm blockchain rộng lớn hơn có thể xuất hiện ở Vương quốc Hồi giáo Oman trong tương lai gần, bắt đầu với một thí điểm ở Khu vực Tự do Salalah.

Dự án đã đi vào hoạt động và có sự tham gia của hơn 2.000 máy móc. Công suất này sẽ được tăng thêm với 15.000 thiết bị bổ sung vào tháng 10, trong khi các thử nghiệm cũng có thể bao gồm các khu vực khác như Al Jabal Al Akhdar và Al Dakhiliyah.

Fedows cho biết các trung tâm khai thác tiền điện tử sẽ sử dụng cơ sở hạ tầng địa phương, bao gồm cả điện và nhân sự, đồng thời tin rằng họ có thể thúc đẩy nền kinh tế của Oman. Ông nói thêm rằng các cơ sở này sử dụng máy móc do nhà sản xuất khai thác tiền điện tử Trung Quốc Bitmain Technologies sản xuất.

Giám đốc điều hành sau đó dự đoán rằng dự án sẽ mang lại lợi ích cho sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của Oman.ông tuyên bố là một người ủng hộ blockchain Công nghệ, hãy nghĩ về nó như là “tương lai”.

Nỗ lực của Kyrgyzstan

Kyrgyzstan – một quốc gia ở Trung Á – cũng Đi vào Chi 20 triệu đô la để xây dựng một cơ sở như vậy sẽ thúc đẩy ngành khai thác tiền điện tử. Nó sẽ được đặt gần nhà máy thủy điện Kambar-Ata-2, vì vậy nó sẽ có thể tận dụng năng lượng dư thừa từ nhà máy điện.

Trong những khoảng thời gian nhất định trong năm, loại thứ hai sản xuất nhiều điện hơn mức cần thiết, đây có thể là một cách để tránh lãng phí. Tổng thống Sadr Japarov đã phát biểu về vấn đề này, người đã phê duyệt dự án:

“Chúng tôi có đủ năng lượng vào mùa hè. Thậm chí còn nhiều hơn thế. Chúng tôi không thể bán nó ở bất cứ đâu. Vì vậy, để mang lại lợi ích cho hệ thống năng lượng, chúng tôi cho phép các địa điểm có thể mang tải.”

Nhà lãnh đạo chính trị thông báo rằng các trang trại khai thác tiền điện tử có thể tạm thời ngừng hoạt động trong mùa đông, khi các nhà máy điện không hoạt động hiệu quả. Việc xây dựng cơ sở sẽ được hoàn thành vào quý 2 năm 2024.