OpenSea Pro trả đũa sự thống trị thị trường NFT của Blur: Dữ liệu

29

Blur dường như đã mất danh hiệu là thị trường NFT phổ biến nhất thế giới.

OpenSea Pro đã được đổi thương hiệu và công bố để thu hút các nhà giao dịch tích cực của Blur. Loại thứ hai đã ăn mòn thị phần của OpenSea kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Cuộc phản công đã được chứng minh là thành công vừa phải, vì dữ liệu cho thấy rằng công cụ tổng hợp NFT “được đánh bóng” mới đã vượt qua Blur về khối lượng giao dịch hàng ngày.

  • Kỹ thuật số Delphi phân tích Cho biết OpenSea Pro đã vượt qua khối lượng giao dịch kể từ khi thay đổi tên. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các nhà giao dịch NFT đang giao dịch nhiều hơn trên OpenSea Pro so với trên Blur, mặc dù cả hai nền tảng đều cung cấp phí 0% và các tính năng tương tự.
  • Sự ra mắt của OpenSea Pro, một công cụ tổng hợp dành cho các nhà giao dịch tích cực, mang tính chiến thuật cao vì nó đưa ra mức phí bằng không trong thời gian khuyến mại và các loại đơn đặt hàng nâng cao sau sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ.
  • Do đó, một trong những lý do chính khiến OpenSea trở nên phổ biến có thể là do chi phí cơ hội cao hơn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp muốn hưởng lợi từ phần thưởng NFT mới.
  • Các airdrop tiềm năng có thể là một yếu tố khác góp phần vào xu hướng này bằng cách thu hút người dùng mới.
  • Mặt khác, các ưu đãi đấu thầu và niêm yết của Blur đã tương đối bão hòa. Delphi Digital nói rằng mặc dù phần thưởng nhân đôi có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 5, nhưng việc kiếm điểm ngày càng khó hơn.

“Khi các ưu đãi của Blur giảm dần, chúng tôi có thể sẽ tiếp tục thấy hoạt động giao dịch gia tăng trên OpenSea Pro.”

  • Hầu hết khối lượng giao dịch NFT đến từ Blur trong quý đầu tiên của năm 2023. Trong vòng sáu tháng, nền tảng này đã xoay sở để lật đổ OpenSea, cựu lãnh đạo thị trường.
  • Nhưng nhờ việc phát hành OpenSea Pro, bối cảnh NFT dường như đang thay đổi nhanh chóng. Trong tháng này, thị phần của Blur đã giảm từ 49,3% xuống còn 27,9%.