OpenSea sẽ thành công trong việc giành lại sự thống trị một lần nữa?

86

Thị trường NFT mới nổi Blur có thể đã tham gia vào một trận chiến công khai với người dẫn đầu thị trường một thời, nhưng người dẫn đầu thị trường một thời dường như đang quay trở lại, mặc dù chậm.

Tỷ lệ người dùng duy nhất trên OpenSea đã tăng kể từ khi giảm mạnh vào giữa tháng 2, theo dữ liệu của Dune Analytics do sealaunch.xyz tổng hợp.

Đồng thời, người ta nhận thấy rằng quy mô bán hàng trung bình trên mỗi người dùng trên Blur đã giảm đáng kể sau đợt phát sóng. Kể từ sự kiện này, khối lượng giao dịch của CryptoPunks, BAYC, Otherdeed, MAYC, Meebits, Moonbirds, CloneX, Doodles và các bộ sưu tập lớn khác đã giảm trên Blur nhưng lại tăng trên OpenSea.

mờ nhạt, quản trị token, được airdrop cho người dùng vào tuần trước. Những mã thông báo này thậm chí đã tích lũy được khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ đô la.

Làm mờ với OpenSea

Là một phần trong chiến lược giành lấy quyền lực của mình, Blur đã cập nhật chính sách tiền bản quyền của mình, trong đó nêu rõ rằng những người tạo NFT không thể kiếm được tiền bản quyền trên Blur và OpenSea cùng một lúc. Trong lần ra mắt vào tháng 11, Blur không thu toàn bộ tiền bản quyền — nó không bắt buộc người sáng tạo phải tính phí khi họ bán lại các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình. Thay vào đó, người mua có quyền lựa chọn có tôn trọng chính sách tiền bản quyền của nghệ sĩ hay không. Tuy nhiên, điều này sau đó đã được mở rộng với mức phí tối thiểu là 0,5% cho tiền bản quyền.

OpenSea được cho là cần bộ sưu tập mới để ngăn Blur tính phí bản quyền bắt buộc. Sau đó, hãng thứ hai đã cố gắng phá vỡ danh sách đen bằng cách phát triển một thị trường mới trên giao thức Seaport của OpenSea. Mục tiêu là cho phép người sáng tạo nhận được toàn bộ tiền bản quyền trên cả hai nền tảng.

Tháng 11 năm ngoái, OpenSea đã công bố một loạt tìm cách thực thi tiền bản quyền phải được ngăn chặn từ các thị trường không hoàn toàn tôn trọng chúng.

Doanh số bán hàng của NFT đã tăng vọt vào tháng Hai năm nay, đạt mức cao nhất kể từ vụ nổ của Terra. Làm mờ chủ yếu góp phần vào sự đột biến. Khối lượng giao dịch của nó vượt quá khối lượng của OpenSea.

cáo buộc thao túng thị trường

Khối lượng giao dịch của Blur đã tăng vọt lên trên 1 tỷ đô la trong tháng Hai. Mặc dù số lượng đã giảm kể từ đó, khối lượng được báo cáo là do một số cá voi lật ngược NFT qua lại để tích lũy mã thông báo BLUR thông qua chương trình khuyến khích của công ty.

Cryptoslam là nền tảng hàng đầu để theo dõi doanh số NFT, giải thích Nó sẽ xóa các giao dịch Blur trị giá 577 triệu đô la khỏi dữ liệu của mình, với lý do “thao túng thị trường”.

Nó tiết lộ thêm rằng kể từ ngày 14 tháng 2, 80,5% doanh số bán hàng của Blur là các giao dịch rửa. Ngược lại, chỉ 2,6% doanh thu của OpenSea trong cùng thời kỳ là các giao dịch rửa.