OPNX bị chính quyền Dubai phạt 2,7 triệu đô la vì vi phạm thị trường

23

Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA) đã phạt OPNX, dự án tiền điện tử được thành lập bởi người sáng lập quỹ phòng hộ tài sản kỹ thuật số không còn tồn tại Three Arrows Capital (3AC) – cùng với người sáng lập và CEO của dự án, ngay sau khi đưa ra lời lên án vào tháng Năm.

Trong khi các giám đốc điều hành đã trả tiền phạt, VARA cho biết OPNX chưa trả tiền và cơ quan quản lý đang xem xét hành động chống lại nền tảng này.

VARA phạt OPNX, CEO và những người sáng lập 2,7 triệu USD

Trong một thông báo thực thi được công bố vào thứ Tư (ngày 16 tháng 8 năm 2023), VARA tiết lộ rằng OPNX chưa trả khoản tiền phạt 10 triệu AED (2,72 triệu đô la) được áp dụng vào ngày 2 tháng 5 vì vi phạm thị trường.

Cùng ngày, cơ quan quản lý cũng đã phạt Giám đốc điều hành OPNX Leslie Lamb, người sáng lập 3AC Su Zhu và Kylie Davies, và người đồng sáng lập OPNX Mark Lamb AED 200.000 ($54.450) vì vi phạm các quy định về tiếp thị, quảng cáo và khuyến mại. Cả bốn người đã nộp phạt đầy đủ, theo VARA.

Việc ra mắt OPNX vào tháng 4 năm 2023 đã bị cộng đồng tiền điện tử chỉ trích, chủ yếu là do nền tảng này được tạo ra bởi Zhu và Davies, những người đứng sau một dự án tiền điện tử trước đó đã thất bại và khiến các nhà đầu tư thua lỗ nặng nề.Hiện tại, OPNX của Khối lượng trung bình hàng ngày 102 triệu đô la Mỹ, khối lượng giao dịch trong 24 giờ vượt quá 165,8 triệu đô la Mỹ và khối lượng giao dịch trong 7 ngày là 715 triệu đô la Mỹ.

OPNX sau đó đã công bố một đối tác hệ sinh thái mới, một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên 3AC Ventures (tách biệt với quỹ phòng hộ 3AC không còn tồn tại), hợp tác với Davies tuyên bố“3AC đã chết, 3AC mạo hiểm trường tồn.” Không có gì ngạc nhiên khi quỹ đầu tư mạo hiểm không được các thành viên cộng đồng đón nhận và theo trang web của mình, quỹ mang lại “lợi nhuận cao được điều chỉnh theo rủi ro mà không cần đòn bẩy.”

Dubai có lập trường cứng rắn đối với OPNX

Trước khi bị phạt, VARA đã khiển trách Zhu, Davies, Mark Lamb, Leslie Lamb và Sudhu Arumugan vì đã tiến hành các hoạt động không được kiểm soát ở Dubai cũng như quảng cáo và tiếp thị OPNX cho cư dân mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Trong khi đó, cơ quan quản lý đang tìm kiếm hành động tiếp theo đối với OPNX vì không trả tiền phạt.

“Vara sẽ xác định các hành động tiếp theo sẽ được thực hiện đối với OPNX, có thể bao gồm các khoản tiền phạt bổ sung, hình phạt và/hoặc bất kỳ hành động cần thiết nào để thu hồi khoản thanh toán và cuối cùng là khắc phục hành vi, bao gồm nhưng không giới hạn ở việc chuyển vấn đề cho bất kỳ cơ quan thực thi pháp luật nào. cơ quan như ) hoặc tòa án có thẩm quyền.”