Paolo Ardoino của Tether và bình luận của chuyên gia trong ngành

27

Gã khổng lồ thanh toán PayPal đang tung ra stablecoin của riêng mình, một động thái khiến cả các công ty fintech và tiền điện tử truyền thống đều phấn khích. Được đặt tên là “PYUSD”, stablecoin được xây dựng dựa trên Ethereum và có thể được đổi 1:1 lấy đô la Mỹ. Động thái này về cơ bản đánh dấu động thái đầu tiên như vậy của một tổ chức tài chính lớn của Hoa Kỳ.

Mặc dù PayPal đã tạm thời ngừng phát triển stablecoin của mình vài tháng trước do sự giám sát chặt chẽ hơn của cơ quan quản lý đối với tiền điện tử, nhưng thông báo sau đó đã được một số chuyên gia trong ngành coi là một “bước đi táo bạo” do môi trường pháp lý khắc nghiệt ở Hoa Kỳ.”

Các chuyên gia nghĩ gì về Stablecoin mới của PayPal

Mục tiêu chính của PayPal USD là loại bỏ rào cản thanh toán cho những người chưa có kinh nghiệm trong môi trường ảo bằng cách tạo điều kiện chuyển giá trị nhanh chóng, gửi tiền hoặc thực hiện thanh toán quốc tế. Nó cũng được thiết kế để cho phép chuyển trực tiếp đến các nhà phát triển và người sáng tạo, đồng thời tạo điều kiện cho các thương hiệu lớn nhất thế giới tiếp tục mở rộng các thuộc tính kỹ thuật số.

Với 400 triệu tài khoản đang hoạt động và chiếm 50% thị phần chi phối trên thị trường thanh toán trực tuyến, PayPal có khả năng định hình lại diễn ngôn. Triển vọng đã gây ra sự phấn khích giữa các nhà lãnh đạo tiền điện tử và các đối thủ của họ.

ardoino_paypal_cover

Trong một tuyên bố, CTO của Tether, Paolo Ardoino “chào mừng” PayPal đến với ngành công nghiệp stablecoin và cho biết:

“Tất cả chúng ta đều có chung một mục tiêu là thúc đẩy việc áp dụng stablecoin, nơi mà sự đổi mới và cạnh tranh dẫn đến sự phát triển của các giải pháp giúp nâng cao toàn bộ hệ sinh thái. Tạo sự khác biệt cho bạn bằng cách cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn và kiểm soát hơn đối với các giao dịch. Thúc đẩy cạnh tranh tạo ra một thị trường đa dạng, lành mạnh.”

Tuy nhiên, sự không chắc chắn về quy định hiện hành xung quanh tài sản kỹ thuật số ở Hoa Kỳ không có lợi cho các dự án như vậy. Đáng chú ý, mạng xã hội khổng lồ Meta cuối cùng đã từ bỏ kế hoạch tung ra stablecoin của riêng mình, Diem, vào tháng trước trong bối cảnh bị các cơ quan quản lý phản đối mạnh mẽ. Do đó, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Keyrock Kevin de Patoul coi việc ra mắt PYUSD là “táo bạo”.

trong các bình luận khoai tây được mã hóagiám đốc điều hành nói,

“Nhìn chung, lần ra mắt này làm nổi bật động lực liên tục trong không gian tài sản kỹ thuật số, tái khẳng định logic đằng sau một phương tiện giao dịch hoàn toàn bằng kỹ thuật số. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự tăng trưởng và phát triển của tài sản kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ tiếp tục.”

Ông chủ của Keyrock cũng nói rằng trong một môi trường pháp lý như vậy, sẽ cần có “niềm tin chắc chắn” đối với một tổ chức tài chính chính thống đã được thành lập để thực hiện các bước tung ra stablecoin của riêng mình. Tuy nhiên, Patoul nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giám sát phân phối PYUSD để đảm bảo nó có thể sử dụng được bên ngoài hệ sinh thái PayPal/Venmo và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Anh ấy nói,

“Điều này là cần thiết để ngăn nó trở thành một loại tiền tệ nội bộ thuần túy khác và biến nó thành chất xúc tác trên thực tế cho việc áp dụng chính thống các tài sản kỹ thuật số.”

Thông qua Stablecoin

Những người theo dõi thị trường Web3 đã đưa ra quan ngại về bản chất cơ bản của PYUSD, lập luận rằng nó hoạt động như một tài sản kỹ thuật số tập trung được hỗ trợ bởi một trong những doanh nghiệp thanh toán được quy định lớn nhất thế giới.

Về mặt thực tế, điều này có nghĩa là mã thông báo PYUSD có thể bị đóng băng và bị tịch thu.

Bất chấp những lời chỉ trích, một số người coi việc PayPal thâm nhập vào stablecoin là một điều tích cực cho ngành vì nó làm tăng sự chấp nhận của người dùng. Giám đốc điều hành phần mềm Shipyard Mark Lurie lặp lại tình cảm tương tự

“USDC có thị phần thống trị về tiền điện tử, nhưng tiền điện tử mờ nhạt so với các cơ hội thanh toán trong thế giới thực và giao dịch xuyên biên giới, nơi Paypal là một người chơi quan trọng. Nếu nó chứng minh được trường hợp sử dụng cho stablecoin, thì nó không chỉ tiện ích trở nên rõ ràng không thể phủ nhận, nhưng cũng sẽ có áp lực cạnh tranh để chấp nhận stablecoin từ các tổ chức tài chính truyền thống khác.