PayPal ra mắt USD Stablecoin để thanh toán và chuyển khoản

23

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal đã tăng cường cam kết của mình đối với ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách tung ra một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đô la Mỹ có tên là PayPal USD (PYUSD). Động thái này khiến PayPal trở thành một trong những công ty tài chính lớn đầu tiên của Hoa Kỳ tung ra stablecoin của riêng mình, bất chấp sự không chắc chắn về quy định xung quanh tài sản tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

  • Là một stablecoin được chốt bằng USD, PayPal USD duy trì một giá trị cố định so với đồng đô la Mỹ và sẽ được phát hành bởi một nhà sản xuất stablecoin nhãn trắng phổ biến Công ty ủy thác Paxos
  • Giống như các loại tiền ổn định được chốt bằng đô la khác, PYUSD được hỗ trợ bởi tiền gửi bằng đô la Mỹ, tín phiếu Kho bạc ngắn hạn và các khoản tương đương tiền mặt khác, Fortune đưa tin hôm thứ Hai.
  • Hiện tại, người dùng chỉ có thể sử dụng PYUSD cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và web3, chẳng hạn như thanh toán trong trò chơi và trao đổi với các tài sản tiền điện tử khác. Nhưng về lâu dài, PayPal dự định sử dụng PYUSD để tạo điều kiện thanh toán và chuyển khoản chi phí thấp giữa người dùng và người bán trên khắp thế giới.
  • Công ty cho biết họ sẽ dần dần tung ra loại tiền kỹ thuật số mới cho khách hàng Hoa Kỳ
  • Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman coi động thái này là một phần trong nỗ lực của công ty nhằm củng cố vị thế của mình trong ngành thanh toán kỹ thuật số, vì cần có một tài sản ổn định để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới truyền thống và kỹ thuật số.
  • Schulman cho biết trong một tuyên bố: “Việc chuyển sang các loại tiền kỹ thuật số đòi hỏi một công cụ ổn định, vừa có nguồn gốc kỹ thuật số vừa có thể dễ dàng kết nối với các loại tiền tệ fiat như đồng đô la Mỹ”.
  • Kể từ năm 2020, công ty đã bổ sung hỗ trợ cho các loại tiền điện tử khác như Bitcoin và Ethereum, đồng thời người dùng có thể đổi PYUSD lấy tất cả các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ trên nền tảng.