PayPal Vương quốc Anh tạm dừng giao dịch mua tiền điện tử cho đến đầu năm 2024

34

PayPal đã thông báo rằng họ sẽ tạm thời ngăn người dùng ở Vương quốc Anh mua tiền điện tử trên nền tảng của mình bắt đầu từ tháng 10.

Động thái này nhằm đáp lại việc thay đổi hướng dẫn quy định từ cơ quan quản lý thị trường chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

PayPal đình chỉ mua tiền điện tử

Payan e-mail Vào thứ Tư, một số người dùng ở Vương quốc Anh đã nhận được thông báo rằng việc đình chỉ sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 10 và dự kiến ​​sẽ kéo dài đến đầu năm 2024.

“Tiền điện tử của bạn vẫn an toàn. Bạn có thể giữ nó miễn phí trên nền tảng của chúng tôi. Bạn cũng có thể bán tiền điện tử của mình bất cứ lúc nào.”

PayPal đã kích hoạt dịch vụ mã hóa cho khách hàng Vương quốc Anh vào tháng 9 năm 2021, cho phép họ mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. Trở lại vào tháng 10 năm 2020, sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Các tài sản được hỗ trợ cho đến nay chỉ giới hạn ở Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Trong quý đầu tiên, công ty đã nắm giữ số tài sản đó trị giá hơn 1 tỷ đô la trên bảng cân đối kế toán thay cho khách hàng.

Bất chấp sự đơn giản dễ đánh lừa của mô hình kinh doanh tiền điện tử, FCA hiện đang yêu cầu các công ty tiền điện tử “thực hiện các bước bổ sung trước khi khách hàng mua tiền điện tử”. PayPal cho biết họ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý để đảm bảo tuân thủ ở bất cứ nơi nào nó hoạt động.

Công ty cho biết: “Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi chúng tôi thực hiện các thay đổi cần thiết đối với trải nghiệm mã hóa”.

Các công ty tiền điện tử đã ghi nhận các nhà quản lý và hoạch định chính sách của Vương quốc Anh vì đã chấp nhận tiền điện tử và giúp cung cấp một lộ trình rõ ràng để tuân thủ ngành so với Hoa Kỳ.

Vào cuối tháng 6, quốc gia này đã thông qua dự luật đưa các hoạt động kinh doanh tiền điện tử và stablecoin vào quy định đồng thời trao quyền cho FCA để tạo ra một khung pháp lý rõ ràng cho ngành.

Tháng trước, FCA đã ban hành các hướng dẫn tuyên bố rằng các meme được mã hóa có thể cấu thành tội hình sự nếu không tuân thủ luật hỗ trợ tài chính hiện hành.

Công ty khởi nghiệp Stablecoin của PayPal

Bước đột phá mới nhất của PayPal vào ngành công nghiệp tiền điện tử là nỗ lực tung ra đồng tiền ổn định của riêng mình, đồng tiền này sẽ được chốt bằng đồng đô la Mỹ.

Được công bố vào tuần trước, PYUSD sẽ dựa trên Ethereum và được hỗ trợ bằng tiền mặt, trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và các khoản tương đương tiền mặt khác. Mặc dù hiện chỉ khả dụng cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử và Web 3, nhưng PayPal có kế hoạch triển khai tính năng này để tính phí chuyển khoản giữa người dùng và người bán trên toàn cầu.

Ngay sau thông báo, Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết ông sẽ từ chức vào cuối tháng 9.