Peter Schiff ca ngợi ChatGPT, không khuyến nghị đầu tư Bitcoin

51

Nhà phê bình bitcoin và lỗi vàng nổi tiếng Peter Schiff một lần nữa chỉ trích tiền điện tử hàng đầu vì đã không lọt vào danh sách các tài sản chống suy thoái được khuyến nghị của ChatGPT.

Trong cuộc chỉ trích bitcoin gần đây của mình, Giám đốc điều hành của công ty môi giới chứng khoán và quản lý tài sản Hoa Kỳ Euro Pacific Capital cho biết các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) đủ thông minh để đề xuất vàng và các phương tiện đầu tư khác thay vì bitcoin.

Tài sản chống suy thoái của ChatGPT

Schiff đã đưa ra một tuyên bố trong một tuyên bố tiếng riu ríu Vào thứ Năm, một bài báo trên Newsrail cũng đã được trích dẫn nêu bật phân tích danh mục đầu tư chống suy thoái được khuyến nghị của ChatGPT.

Theo báo cáo, bot khuyến nghị các nhà đầu tư nên phân bổ tới 40% số tiền của họ cho trái phiếu vì chúng có rủi ro không đáng kể so với các tài sản khác. Công cụ AI cũng khuyến nghị phân bổ 30% cho các cổ phiếu quốc phòng, vì chúng thường ít bị ảnh hưởng bởi các chu kỳ kinh tế.

Vàng và các kim loại quý khác nằm trong danh sách của ChatGPT và nên phân bổ 20%. Con số này vượt quá tỷ lệ phần trăm được đề xuất bởi những con bọ vàng nổi tiếng như Ray Dalio và Schiff. Chatbot lưu ý rằng kim loại quý, đặc biệt là vàng, là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Cuối cùng, công cụ AI khuyến nghị phân bổ 10% số tiền thành tiền mặt, vì nó cho phép các nhà đầu tư tận dụng cơ hội mua hoặc trang trải các chi phí bất ngờ.

Schiff ca ngợi ChatGPT

Nhận xét về báo cáo, Schiff lưu ý rằng việc ChatGPT loại trừ Bitcoin khỏi các tài sản chống suy thoái được khuyến nghị cho thấy AI “rất thông minh”.

Một nhà phê bình thẳng thắn về Bitcoin, Schiff thường cảnh báo Các nhà đầu tư né tránh thị trường tiền điện tử non trẻ. Giám đốc điều hành Euro Pacific tin rằng bitcoin không phù hợp với câu chuyện phòng ngừa lạm phát mà thế giới tiền điện tử gán cho tài sản kỹ thuật số.

Với việc bitcoin tăng 20% ​​lên 25.000 đô la vào tháng trước khi cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ dẫn đến một số ngân hàng thất bại, Schiff nhắc lại rằng việc tăng giá của BTC không có nghĩa là nó là một công cụ phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng. Nhà môi giới chứng khoán tin rằng, không giống như Bitcoin, kim loại quý đã chứng tỏ bản thân hết lần này đến lần khác trong nhiều thế kỷ.