Phán quyết của tòa án có thể cách ly Shaquille O’Neal, Naomi Osaka khỏi vụ kiện FTX

16

Cựu ngôi sao NBA Shaquille O’Neal và vận động viên quần vợt chuyên nghiệp Naomi Osaka có thể tránh phải chịu trách nhiệm trong một vụ kiện tập thể chống lại sàn giao dịch tiền điện tử FTX vì đã không thông báo kịp thời.

Theo lệnh ngày 9 tháng 3, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Kevin Moore cho biết không rõ liệu O’Neill và Osaka có nhận được thông báo về vụ kiện hay không. Do đó, thẩm phán đã yêu cầu nguyên đơn giải thích lý do tại sao không nên sa thải ngôi sao thể thao này.

Shaquille O’Neal và Naomi Osaka bị buộc tội gì?

Shaquille O’Neal và Naomi Osaka, cùng với các ngôi sao thể thao và diễn viên truyền hình khác, có thể bị buộc tội quảng bá “kế hoạch lừa đảo” thông qua sàn giao dịch tiền điện tử FTX để lợi dụng các nhà đầu tư bán lẻ có ít kiến ​​thức về thế giới tiền điện tử.

Những người nổi tiếng khác bị buộc tội gian lận bao gồm siêu sao NFL và bảy lần giành được chiếc nhẫn Tom Brady, người đã mua cổ phần lớn của FTX và trở thành đối tác của công ty thông qua một thỏa thuận truyền thông, theo Bloomberg. nền tảng được cung cấp trong thỏa thuận.

Brady đã nhận được 1,1 triệu cổ phiếu FTX, với giá trị thị trường khoảng 45 triệu USD. Trong khi đó, vợ ông có số cổ phần trị giá khoảng 25 triệu USD.

Cả hai khoản đầu tư gần như trở nên vô giá trị chỉ sau một đêm khi đế chế Sam Bankman-fried sụp đổ và anh ta bị quản thúc tại gia vì nhiều cáo buộc gian lận tài chính liên quan đến sự phá sản của FTX và các công ty con của nó, bao gồm cả công ty thương mại Alameda Research đang chờ xét xử.

Không giống như Brady, một người đam mê và quảng bá tiền điện tử nổi tiếng, Shaquille O’Neal nói rằng anh ấy chỉ là người phát ngôn được trả tiền và không đam mê tiền điện tử như những ngôi sao khác. Anh ấy thậm chí còn nói vào năm 2021 rằng tiền điện tử dường như “quá tốt để trở thành sự thật.”

Đây có thể là một trong những lý do khiến Judge ít gây hấn với Shaq hơn.

Kiện tụng chống lại các nhà quảng bá FTX sẽ tiến hành như dự kiến

Thẩm phán Kevin Moore cho biết thủ tục tố tụng sẽ diễn ra như dự kiến ​​vì các bị cáo (Tom Brady, Gisele Bundchen, Kevin O’Leary và Trevor Lawrence, cùng những người khác) lẽ ra không nên yêu cầu hoãn phiên họp. Nguyên đơn chưa thực hiện thì người đó phải chịu trách nhiệm về việc đưa ra yêu cầu đó.

Vào ngày 8 tháng 3, một thẩm phán đã từ chối yêu cầu tham gia các vụ kiện khác chống lại FTX với lý do các bị cáo vẫn chưa xuất hiện trước tòa vì tội ác của họ.

Theo báo cáo khoai tây được mã hóaCác luật sư của Sam Bankman-Fried có thể đang lên kế hoạch yêu cầu thay đổi ngày xét xử do thiếu bằng chứng về việc anh ta có liên quan đến vụ lừa đảo hàng triệu đô la của FTX và bốn tội danh gian lận và rửa tiền mới (ngoài tám tội danh mà anh ta đã nộp) có ).