Phân tích: Stablecoin sẽ có giá trị tương đương Visa vào năm 2022

27

Theo một báo cáo mới từ nhà quản lý quỹ phòng hộ châu Âu Brevan Howard, việc áp dụng thanh toán bằng stablecoin tiếp tục phát triển vào năm ngoái bất chấp dòng vốn chảy ra lớn trên thị trường tiền điện tử.

Các nhà phân tích đã phát hiện ra rằng thị trường stablecoin trị giá hơn 11 nghìn tỷ USD vào năm 2022 và thị trường stablecoin trị giá hơn 25 triệu USD. blockchain Địa chỉ nắm giữ hơn 1 USD tiền ổn định.

Dữ liệu áp dụng Stablecoin

Báo cáo của quỹ, được đồng tác giả bởi người đồng đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm Peter Johnson và nhà phân tích định lượng Sai Nimmagadda, đã phân tích “việc sử dụng stablecoin không mang tính đầu cơ” trên một loạt chuỗi khối và mạng lớp 2.

Các chuỗi khối bao gồm Ethereum Tron, Binance Smart Chain (Thẻ điểm cân bằng), PolygonLạc quan, tùy tiện, tưởng tượng và Avalanche. Các stablecoin được phân tích bao gồm USDT, USDC, BUSD và TUSD, tất cả đều được hỗ trợ bởi tiền gửi ngân hàng, Kho bạc Hoa Kỳ và các khoản tương đương tiền có tính thanh khoản cao khác.

Báo cáo nêu rõ: “Phần lớn hoạt động không đầu cơ đều sử dụng các stablecoin được hỗ trợ bằng tiền pháp định”.

Nó lưu ý rằng việc sử dụng các token như vậy “đã tách rời khỏi khối lượng giao dịch tiền điện tử”. Kể từ tháng 12 năm 2021, khối lượng stablecoin chỉ giảm 11% và khối lượng stablecoin hàng tuần tăng 25%, trong khi khối lượng CEX và DEX rộng hơn lần lượt giảm 64% và 60%.

Tổng giá trị được thanh toán thông qua stablecoin năm ngoái gần bằng với 11,6 nghìn tỷ USD của gã khổng lồ thanh toán thẻ tín dụng Visa, kém xa 1,4 nghìn tỷ USD của PayPal. PayPal hiện đã ra mắt stablecoin của riêng mình, PYUSD, nhằm mục đích phổ biến các khoản thanh toán cho người bán chi phí thấp trên toàn cầu.

Báo cáo cho biết 75% địa chỉ stablecoin hoạt động hàng tuần có khối lượng giao dịch hàng tuần dưới 1.000 USD, hầu hết người dùng stablecoin có thể là “người dùng nhỏ/bán lẻ”. Hơn 2/3 số stablecoin được nắm giữ bên ngoài các sàn giao dịch và hợp đồng thông minh.

Mặc dù khoảng 50% khối lượng giao dịch stablecoin được thanh toán riêng trên Ethereum nhưng mạng chỉ chiếm 3% tổng khối lượng giao dịch. Ethereum được biết là có phí giao dịch cao so với các mạng khác, khiến các giao dịch nhỏ hơn không thể thực hiện được.

Để so sánh, Tron và BSC chiếm 75% khối lượng giao dịch stablecoin và 41% khối lượng giao dịch.

Tether vẫn là vua

Hơn một nửa khối lượng giao dịch stablecoin vẫn bị chi phối bởi USDT của Tether.cái này token Không chỉ chiếm 69% nguồn cung stablecoin mà còn chiếm 80% địa chỉ hoạt động hàng tuần và 75% khối lượng giao dịch.

USDC của Circle từng sánh ngang với USDT về khả năng thống trị thị trường, nhưng nhanh chóng mất thị phần vào tay USDT sau khi mất niềm tin trong sự kiện giảm giá đô la Mỹ ngắn ngủi vào tháng 3.

Tether Hỗ trợ cho ba blockchain thiếu hoạt động hoặc việc áp dụng stablecoin đáng kể gần đây đã bị cắt, bao gồm cả mạng đầu tiên của token, Omni.