Phe bò Ethereum có thể nắm quyền kiểm soát thị trường khi Ethereum nhắm đến mức kháng cự cao hơn

19

Hoạt động mua trên thị trường tiền điện tử lại tăng mạnh, gây ra các đợt phục hồi ở một số tài sản kỹ thuật số nổi tiếng. Ethereum cũng trải qua sự sai lệch đột ngột so với con đường điều chỉnh trước đó, với mức giá nhanh chóng phục hồi từ phạm vi 1.550 USD lên 1.635 USD.

Nhưng có thể còn nhiều điều hơn nữa về sự thay đổi tăng giá này. Theo phân tích mới từ CryptoQuant, phe bò Ethereum có thể đang nắm quyền kiểm soát thị trường.

Những chú bò Ethereum nắm quyền kiểm soát thị trường

Chỉ báo Tỷ lệ giá thầu-bán của người mua của CryptoQuant, cùng với đường trung bình động đơn giản 30 ngày, là một công cụ để theo dõi chặt chẽ động thái giá Ethereum. Nó có thể được sử dụng như một chỉ báo để đánh giá xem người mua hay người bán có tỏ ra hung hăng hơn khi thực hiện lệnh hay không. Giá trị dương thường biểu thị tâm lý tăng giá, trong khi giá trị âm được coi là chỉ báo giảm giá.

Đáng chú ý, Ethereum đang có xu hướng giảm trong những tuần gần đây.nơi rộng lớn nhất của Thế giới altcoin Đã có nhiều lần bị từ chối ở gần mức kháng cự 2.000 USD. Đáng chú ý, chỉ báo này đã nằm trong vùng tiêu cực trong vài tháng qua, cho thấy tâm lý giảm giá tiếp tục diễn ra trên thị trường tương lai đối với tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, có một sự thay đổi đáng chú ý trong chỉ báo, đột ngột tăng vọt về gần đường 0 trung tính. Sự gia tăng này gợi ý về một sự thay đổi có thể xảy ra trong tâm lý thị trường, báo hiệu sự thay đổi sang triển vọng lạc quan hơn.

Theo nền tảng tình báo tiền điện tử, nếu chỉ báo tiếp tục xu hướng tăng và thoát ra khỏi vùng tích cực, nó có thể báo hiệu sự xuất hiện của một giai đoạn mới được đặc trưng bởi hành động giá tăng. Trong trường hợp này, giá Ethereum có thể sẽ tăng, có thể nhắm tới các mức kháng cự cao hơn.

‘Sự đầu hàng lịch sử’

Kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021, Ethereum đã mất 65% giá trị.một số người nắm giữ token Công ty có thể đang gặp khó khăn lớn hơn khi có “dấu hiệu đầu hàng” ở mức thấp nhất trong 6 tháng. Điều thú vị là các sự kiện đầu hàng thường xảy ra trước các đợt tăng giá, đây là sự đồng thuận giữa nhiều nhà lý thuyết về chu kỳ thị trường.

Các chuyên gia thị trường thường đồng ý rằng các sự kiện đầu hàng thường kéo theo sự phục hồi giá.Tác phẩm mới nhất của Santiment phân tích Gọi tình hình hiện tại là “sự bất thường trong lịch sử” có thể đóng vai trò là một “tín hiệu đầu hàng” quan trọng có thể mở đường cho sự phục hồi giá trong tương lai gần.

Khái niệm này phù hợp với ý tưởng rằng giá Ethereum có thể sớm tăng, đặc biệt là khi nhiều người nắm giữ có thể phải chịu lỗ, điều này có thể báo hiệu sự kết thúc của chu kỳ thị trường.