Phỏng vấn David Gogel, Phó Chủ tịch Chiến lược tại Quỹ dYdX

23

Người dùng tiền điện tử ngày càng có động lực chuyển sang tài chính phi tập trung (DeFi) do quản lý yếu kém, sự thiếu minh bạch và các cuộc tấn công theo quy định đối với các sàn giao dịch tập trung.

Mặc dù đang gặp phải nhiều vấn đề của chính nó (hack, trộm cắp, thao túng thị trường, v.v.), DeFi cho phép những người tham gia thị trường giao dịch trên cơ sở ngang hàng bằng cách sử dụng mã hợp đồng thông minh hoàn toàn minh bạch. Với sự phát triển của ngành, không chỉ trải nghiệm người dùng được cải thiện mà số lượng sản phẩm được cung cấp cũng ngày càng tăng để đáp ứng nhu cầu của tài chính truyền thống.

Tại EthCC Paris vào tháng 7, khoai tây được mã hóa Trò chuyện với David Gogel, Phó Giám đốc Chiến lược và Vận hành Quỹ dYdX. dYdX là một trong những sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất hiện nay, với khối lượng hoán đổi vĩnh viễn lớn nhất so với các thị trường phi tập trung khác.

Gogel đã chia sẻ những gì anh ấy coi là sự phát triển thú vị nhất trong tương lai cho dYdX, cách các nhà giao dịch Phố Wall đang sử dụng giao thức và cách khả thi nhất để thu hút người dùng mới tham gia hệ sinh thái.

Nhưng trước tiên, hãy làm rõ tên này đến từ đâu. Đối với nhiều người, thuật ngữ “dYdX” có thể khiến người ta phải kinh ngạc, nhưng như Gogel đã giải thích, đó là tất cả về các công cụ phái sinh.

“dYdX là thuật ngữ toán học để chỉ đạo hàm, vì vậy nó chỉ là số chỉ mục. Chúng tôi đã nghe mọi âm bạn có thể nghĩ ra, và mọi chữ in hoa như chữ D lớn, chữ Y nhỏ, dy-dix hoặc did-ix, nhưng Phát âm là DYDX,’” Gogel giải thích.

dydx_ bìa

Quá trình chuyển đổi từ Phố Wall sang tiền điện tử

Gogel, người có nền tảng ở Phố Wall, là một nhân vật nổi bật trong không gian tiền điện tử trong khoảng bảy năm. Trong cuộc phỏng vấn, anh kể chi tiết hành trình của mình từ tài chính truyền thống đến việc dẫn dắt sự phát triển của dYdX Trading và cuối cùng gia nhập Quỹ dYdX.

Anh nói:

“Tôi là Phó Chủ tịch Chiến lược và Hoạt động Quỹ dYdX. Tôi đã làm việc với quỹ được khoảng hai năm rồi. Nhiệm vụ của chúng tôi là cho phép cộng đồng, các nhà phát triển, có quyền quản trị phi tập trung đối với các phiên bản hiện tại và tương lai của giao thức. “

Sự phát triển của dYdX

Kể từ khi thành lập, dYdX đã phát triển đáng kể, với khối lượng giao dịch cao nhất đạt 1-15 tỷ USD mỗi ngày. Bất chấp sự sụt giảm về khối lượng giao dịch, David tự tin tuyên bố rằng theo thời gian, dòng tiền ròng vào tiền điện tử đã tăng lên cùng với sự chuyển đổi từ các sàn giao dịch tập trung sang DEX.

Ông giải thích về sự thống trị của dYdX: “Ngày nay, trong không gian khối lượng hợp đồng vĩnh viễn, thị phần của chúng tôi chỉ là 1% đến 2%, nhưng cho đến nay chúng tôi là DEX lớn nhất. Ngay cả trong Perps, tôi nghĩ chúng tôi cũng đã làm được gần 40 tỷ đô la về khối lượng trong 30 ngày qua và người chơi thứ hai có thể đã kiếm được từ 3 đến 4 tỷ đô la về khối lượng trong 30 ngày.”

Chuyển đổi từ Ethereum sang Cosmos

Một chủ đề thú vị trong cuộc phỏng vấn là quá trình chuyển đổi đang diễn ra của dYdX từ Ethereum sang Cosmos. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng lịch sử của Starkware L2 đối với việc giải quyết trên mạng Ethereum.

Ông cũng lưu ý rằng dYdX chiếm khoảng 90% đến 95% khối lượng giao dịch của Starkware, gọi họ là “đối tác tuyệt vời”.

Nhân tiện, bạn có thể xem podcast của Gal Ron của Starkware tại đây.

Anh ấy giải thích thêm về việc di cư đến Cosmos:

“Hệ sinh thái Cosmos cho phép chúng tôi xây dựng một chuỗi tùy chỉnh cho trường hợp sử dụng của chúng tôi, xung quanh các giao dịch sản phẩm tốc độ cao. Vì vậy, dYdX Trading đã xây dựng mã nguồn mở Cosmos trong một năm rưỡi qua. Sự khác biệt lớn nhất là sổ đặt hàng và công cụ so khớp sẽ được cung cấp bởi Trình xác thực chạy trong bộ nhớ…nó cho phép hệ thống có khả năng mở rộng cao, thông lượng cao nhưng cũng theo tinh thần phân quyền.”

Những thách thức về quy định và trải nghiệm người dùng

Khi được hỏi về tác động của cuộc đàn áp đối với các sàn giao dịch được quản lý và ảnh hưởng của nó đối với dYdX, Gogel đã quan sát thấy một số đột biến về người dùng và khối lượng giao dịch, nhưng thừa nhận rằng trải nghiệm này phù hợp hơn với các nhà giao dịch cao cấp.

Ông giải thích: “Nền tảng dYdX cung cấp các sản phẩm vĩnh viễn, là những sản phẩm tổng hợp cho phép mọi người thực hiện các giao dịch nâng cao hơn. “Nó tập trung nhiều hơn vào không gian bán lẻ hoặc tổ chức.”

“Chúng tôi yêu thị trường gấu”

Về phía chân trời, Gogel nhấn mạnh khả năng di chuyển của cơ sở người dùng sang hệ sinh thái mới và những cơ hội thú vị mà nó mang lại.

“Nếu cộng đồng quyết định bỏ phiếu cho v4, thì 12 tháng tới sẽ thực sự tập trung vào việc hỗ trợ quá trình di chuyển, sau đó phát triển và phát triển một hệ sinh thái rộng lớn xung quanh chuỗi dYdX.”

Nhận xét cuối cùng của anh ấy về vấn đề này là lời nhắc nhở về khả năng phục hồi và khả năng đổi mới của dYdX trong suốt các chu kỳ thị trường. Ông nói, cho dù đó là thị trường giá xuống hay thị trường giá lên, “dYdX thường là một OG tiền điện tử. Chúng tôi thích thị trường giá xuống, thị trường giá lên thú vị hơn, nhưng nhóm tập thể đã bị chôn vùi trong quá trình xây dựng trong hai năm qua.”

Vậy còn việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử thì sao?

“Chúng tôi thấy một số thương nhân cấp cao từ Phố Wall. Chúng tôi không phục vụ bất kỳ người Mỹ nào, nhưng có nhiều công ty thương mại phức tạp trước đây chỉ giao dịch các sản phẩm tài chính truyền thống”, Gogel nói.

“Nhiều người trong số họ, nếu họ đang giao dịch tiền điện tử, sẽ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn như một cách để quản lý rủi ro và phòng ngừa rủi ro. Và sau đó, nhiều người trong số họ, nếu họ sẽ giao dịch trên DEX, họ đã rất quen thuộc với sách đặt hàng Mô hình loại sách.

Nói chung, DEX đầu tiên họ tích hợp là dYdX. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đã chứng kiến ​​​​sự áp dụng rất mạnh mẽ cho đến nay. Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều việc phải làm để thu hút nhiều người hơn vào hệ sinh thái. Tôi nghĩ rằng sự rõ ràng về quy định ở các thị trường khác nhau trên thế giới chắc chắn sẽ giúp ích. Một lần nữa, tôi nghĩ rằng công nghệ đang thực sự phát triển theo cấp số nhân. “